Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200600:00:00(Xem: 4640)

Tin Vắn Thế Giới

- TT BUSH TỚI NORTH CAROLINA GIÚP CỘNG HÒA

TT Bush chào các trẻ em trong chuyến viếng thăm Trường Tiểu Học Waldo C. Falkener hôm 18-10-2006 tại Greensboro, North Carolina. TT Bush tới tiểu bang này để thăm 1 trường tiểu học, 1 trại giành riêng cho trẻ em bệnh kinh niên, và để dự buổi gây quỹ của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG AMERICAN AIRLINES CÓ LỜI TRỞ LẠI

AMR Corp., công ty mẹ của hãng hàng không American Airlines, hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt, đảo ngược khuynh hướng của một năm trứơc đó. Lợi tức tam cá nguyệt mới nhất là 15 triệu đô la, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 153 triệu đô.

- NAM HÀN MỞ HÃNG CỨU BẮC HÀN

Các công ty liên doanh giữa Nam Hàn và Bắc Hàn đang hồi hộp trước tình hình LHQ cấm vận Bắc Hàn. Đặc khu kinh tế Kaesong ở phía bắc lằn ranh chia cắt 2 miền, nơi nhiều ngàn công nhân Bắc Hàn làm việc cho 15 công ty Nam Hàn, đã mở cửa từ năm 2004 và chi trả tới 600,000 đô la tiền lương nơi đây mỗi tháng. Nam Hàn hy vọng sẽ mở 3,000 công ty ở nơi này vào năm 2024.

- ÚC: XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ĐÓI NGHÈO

Nhiều ngàn người khắp Úc Châu đã nhảy hổng chân hôm 16-10-2006 trong cuộc biểu tình để hỗ trợ các chiến dịch kết thúc đói nghèo thế giới cũng có thể vào được Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness. Tính chung có khoảng 50,000 người tại 230 địa điểm khắp Úc Châu tham dự chiến dịch Stand Up. Lyn Allison, lãnh tụ Đảng Dân Chủ Úc, nói cần phải xem xét nguyên nhân đói nghèo để xóa sổ, trong khi lại xài tới 1.12 ngàn tỉ đô la để trang bị vũ khí toàn cầu mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Duterte dọa gây chiến tranh với Canada nếu nhiều tấn rác thải từ Canada không được thu hồi. Số rác này chở bằng tàu biển tới Manila 5, 6 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump sẽ viếng thăm vương quốc Anh 3 ngày vào Tháng 6. Theo loan báo của Điện Buckingham, TT và đệ nhất phu nhân Melania Trump là khách của nữ hoàng, sẽ dự kỷ niệm D-day năm thứ 75 tại Portsmouth.
LONDON - Các bộ trưởng của nội các Theresa May họp với các chính khách đối lập tuần này để tìm kiếm dàn xếp Brexit có thể được Hạ Viện biểu quyết chấp thuận.
TEHRAN - Bộ trưởng dầu của Iran tuyên bố tại QH: Hoa Kỳ sai lầm khi chính trị hóa dầu và dùng như vũ khí, theo tường thuật của thông tấn nhà nước IRNA.
RIYADH - 37 người bị hành quyết và 1 người bị đóng đinh vì phạm tội có liên quan với khủng bố.
PYONGYANG - Lãnh tụ Kim Jong-un sẽ đi Nga nay mai để gặp TT Putin lần đầu tiên, theo xác nhận của thông tấn chính thức KCNA.
COLOMBO - Viên chức Sri Lanka tin rằng Hồi Giáo quá khích đánh bom thủ đô Colombo ngày lễ Phục Sinh là để trả đũa vụ nổ súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand.
NAYPHIDAW - 54 thợ mỏ mất tích khi đất sụt lở tại mỏ cẩm thạch ở tỉnh bang Kachin. Đại biểu QH của địa phương loan báo: có thể trên 50 người đã chết.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
COLOMBO - Các vụ nổ phối hợp nhắm nhà thờ và khách sạn ngày chủ nhật phục sinh tại thủ đô của đảo quốc Sri Lanka gâythiệt mạng 290 người và 500 người bị thương gồm 8 quốc tịch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.