Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200600:00:00(Xem: 5069)

Tin Vắn Thế Giới

- TT BUSH TỚI NORTH CAROLINA GIÚP CỘNG HÒA

TT Bush chào các trẻ em trong chuyến viếng thăm Trường Tiểu Học Waldo C. Falkener hôm 18-10-2006 tại Greensboro, North Carolina. TT Bush tới tiểu bang này để thăm 1 trường tiểu học, 1 trại giành riêng cho trẻ em bệnh kinh niên, và để dự buổi gây quỹ của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG AMERICAN AIRLINES CÓ LỜI TRỞ LẠI

AMR Corp., công ty mẹ của hãng hàng không American Airlines, hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt, đảo ngược khuynh hướng của một năm trứơc đó. Lợi tức tam cá nguyệt mới nhất là 15 triệu đô la, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 153 triệu đô.

- NAM HÀN MỞ HÃNG CỨU BẮC HÀN

Các công ty liên doanh giữa Nam Hàn và Bắc Hàn đang hồi hộp trước tình hình LHQ cấm vận Bắc Hàn. Đặc khu kinh tế Kaesong ở phía bắc lằn ranh chia cắt 2 miền, nơi nhiều ngàn công nhân Bắc Hàn làm việc cho 15 công ty Nam Hàn, đã mở cửa từ năm 2004 và chi trả tới 600,000 đô la tiền lương nơi đây mỗi tháng. Nam Hàn hy vọng sẽ mở 3,000 công ty ở nơi này vào năm 2024.

- ÚC: XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ĐÓI NGHÈO

Nhiều ngàn người khắp Úc Châu đã nhảy hổng chân hôm 16-10-2006 trong cuộc biểu tình để hỗ trợ các chiến dịch kết thúc đói nghèo thế giới cũng có thể vào được Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness. Tính chung có khoảng 50,000 người tại 230 địa điểm khắp Úc Châu tham dự chiến dịch Stand Up. Lyn Allison, lãnh tụ Đảng Dân Chủ Úc, nói cần phải xem xét nguyên nhân đói nghèo để xóa sổ, trong khi lại xài tới 1.12 ngàn tỉ đô la để trang bị vũ khí toàn cầu mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALIAGA - Nhân chứng khai: điều trần trước gán cho họ chống lại mục sư Hoa Kỳ Andrew Brunson là không chính xác, là báo hiệu cơ hội trả tự do ông Brunson.
CAIRO - Tòa quân sự Ai Cập tuyên bố 17 án tử hình với các thủ phạm tấn công 3 nhà thờ bằng bom gây thiệt mạng 80 người trong năm 2016 và 2017.
FREETOWN - Chính quyền Sierra Leone đã chấm dứt mọi hợp đồng ký kết với 1 công ty Trung Cộng để xây dựng 1 phi trường quốc tế.
YAOUNDE - Kết luận về quan sát bầu cử TT Cameroon của “Ủy ban công lý và hòa bình” thuộc hội thánh Episcopal xác nhận các điều khoản của “luật bầu cử” bị xâm phạm trắng trợn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc.
WASHINGTON - Trong cuộc phỏng vấn dành cho Fox News, TT Trump cho biết ông có thể làm mạnh hơn trong cuộc đối đầu với Trung Cộng, nghĩa là có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho đối phương.
WASHINGTON - Các viên chức Saudi Arabia có kế hoạch dụ nhà báo đối lập về nước để bắt, theo nguồn thông thạo.
CAPE CANAVERAL - Giám đốc NASA Jim Bridenstine loan báo: phi hành gia Hoa Kỳ Nick Hague và đồng nghiệp Nga Alexey Ovchinin sống sót trong vụ phóng phi thuyền Soyuz thất bại vì trục trặc ở hỏa tiễn đẩy.
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.
EDMONTON, Canada—Một linh mục gốc Việt bị cáo buộc có hành vị lạm dụng tình dục đối với giáo dân một giáo xứ ở Canada.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.