Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200600:00:00(Xem: 5317)

Tin Vắn Thế Giới

- TT BUSH TỚI NORTH CAROLINA GIÚP CỘNG HÒA

TT Bush chào các trẻ em trong chuyến viếng thăm Trường Tiểu Học Waldo C. Falkener hôm 18-10-2006 tại Greensboro, North Carolina. TT Bush tới tiểu bang này để thăm 1 trường tiểu học, 1 trại giành riêng cho trẻ em bệnh kinh niên, và để dự buổi gây quỹ của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG AMERICAN AIRLINES CÓ LỜI TRỞ LẠI

AMR Corp., công ty mẹ của hãng hàng không American Airlines, hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt, đảo ngược khuynh hướng của một năm trứơc đó. Lợi tức tam cá nguyệt mới nhất là 15 triệu đô la, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 153 triệu đô.

- NAM HÀN MỞ HÃNG CỨU BẮC HÀN

Các công ty liên doanh giữa Nam Hàn và Bắc Hàn đang hồi hộp trước tình hình LHQ cấm vận Bắc Hàn. Đặc khu kinh tế Kaesong ở phía bắc lằn ranh chia cắt 2 miền, nơi nhiều ngàn công nhân Bắc Hàn làm việc cho 15 công ty Nam Hàn, đã mở cửa từ năm 2004 và chi trả tới 600,000 đô la tiền lương nơi đây mỗi tháng. Nam Hàn hy vọng sẽ mở 3,000 công ty ở nơi này vào năm 2024.

- ÚC: XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ĐÓI NGHÈO

Nhiều ngàn người khắp Úc Châu đã nhảy hổng chân hôm 16-10-2006 trong cuộc biểu tình để hỗ trợ các chiến dịch kết thúc đói nghèo thế giới cũng có thể vào được Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness. Tính chung có khoảng 50,000 người tại 230 địa điểm khắp Úc Châu tham dự chiến dịch Stand Up. Lyn Allison, lãnh tụ Đảng Dân Chủ Úc, nói cần phải xem xét nguyên nhân đói nghèo để xóa sổ, trong khi lại xài tới 1.12 ngàn tỉ đô la để trang bị vũ khí toàn cầu mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Truyền thông Venezuela đưa tin: bầu cử TT được dời đến ngày 20-5 theo thỏa thuận với đối lập - ban đầu QH loan báo ngày bầu TT là 22-4.
WASHINGTON - Center for a Secure Free Society (SFS- bản doanh Washington) tiên đoán Trung Cộng mưu đồ gây ảnh hưởng quân sự và chính trị tại nửa nam Châu Mỹ.
WELLINGTON - Sách nhiễu chống lại 1 học giả đả kích các hoạt động của Trung Cộng tại Biển Đông đưa tới tín hiệu cảnh báo tại thủ đô New Zealand.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước Đại Hàn có thể hòa giải Nam-Bắc? Đó là hy vọng... Bản tin KBS nêu lên một bài báo từ Bắc Hàn: Dân tộc chúng ta phải ngăn chặn sự can thiệp của thế lực bên ngoài`...
TOKYO/WASHINGTON -- Cả Nhật Bản và Hoa Kỳ đều lo chạy đua vũ trang... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Onodera Itsunori nói máy bay chiến đấu F-35B nằm trong nghiên cứu nhằm tăng cường năng lực của tàu boong phẳng Izumo thuộc Lực lượng Phòng vệ Trên biển.
DOHA - Vua Qatar hoan nghênh lời mời của TT Trump để viếng thăm Hoa Kỳ trong tháng tới, và để thảo luận khả năng giải quyết tranh chấp với các nước vùng Vịnh Arap.
ROME - Viên chức đứng đầu ngân hàng Vatican ra toà về tội thâm lạm quỹ và rửa tiền. Thông cáo từ ngân hàng được biết với tên Viện Giáo Vụ (hay IOR) cho hay cố vấn pháp lý của chủ tịch IOR cũng bị truy tố. Chủ tịch là Angelo Caloia 78 tuổi và luật sư là Gabriele Liuzzo 94 tuổi.
BEIJING - Hội Đồng Nhà Nước Trung Cộng loan báo: tất cả chỉ tiêu phát triển hàng năm đề ra của 2017 đã được thực hiện – tổng số chỉ tiêu là 36.
HONG KONG - 1 video đưa lên mạng ghi lại hình ảnh 1 gia nhân là phụ nữ Indonesia bị bà chủ 79 tuổi mắng chửi đánh đập, và dọa lấy mạng – cảnh sát đặc khu Hong Kong đã bắt đầu điều tra.
MOSCOW - Nhà báo nhận xét: video phô trương sức mạnh nguyên tử của TT Nga là mục tiêu tấn công bằng phi đạn nguyên tử giống Florida – video này minh họa phi đạn liên lục địa trút mưa đầu nổ nguyên tử xuống mục tiêu giả tưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.