Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200600:00:00(Xem: 5262)

Tin Vắn Thế Giới

- TT BUSH TỚI NORTH CAROLINA GIÚP CỘNG HÒA

TT Bush chào các trẻ em trong chuyến viếng thăm Trường Tiểu Học Waldo C. Falkener hôm 18-10-2006 tại Greensboro, North Carolina. TT Bush tới tiểu bang này để thăm 1 trường tiểu học, 1 trại giành riêng cho trẻ em bệnh kinh niên, và để dự buổi gây quỹ của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG AMERICAN AIRLINES CÓ LỜI TRỞ LẠI

AMR Corp., công ty mẹ của hãng hàng không American Airlines, hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt, đảo ngược khuynh hướng của một năm trứơc đó. Lợi tức tam cá nguyệt mới nhất là 15 triệu đô la, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 153 triệu đô.

- NAM HÀN MỞ HÃNG CỨU BẮC HÀN

Các công ty liên doanh giữa Nam Hàn và Bắc Hàn đang hồi hộp trước tình hình LHQ cấm vận Bắc Hàn. Đặc khu kinh tế Kaesong ở phía bắc lằn ranh chia cắt 2 miền, nơi nhiều ngàn công nhân Bắc Hàn làm việc cho 15 công ty Nam Hàn, đã mở cửa từ năm 2004 và chi trả tới 600,000 đô la tiền lương nơi đây mỗi tháng. Nam Hàn hy vọng sẽ mở 3,000 công ty ở nơi này vào năm 2024.

- ÚC: XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ĐÓI NGHÈO

Nhiều ngàn người khắp Úc Châu đã nhảy hổng chân hôm 16-10-2006 trong cuộc biểu tình để hỗ trợ các chiến dịch kết thúc đói nghèo thế giới cũng có thể vào được Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness. Tính chung có khoảng 50,000 người tại 230 địa điểm khắp Úc Châu tham dự chiến dịch Stand Up. Lyn Allison, lãnh tụ Đảng Dân Chủ Úc, nói cần phải xem xét nguyên nhân đói nghèo để xóa sổ, trong khi lại xài tới 1.12 ngàn tỉ đô la để trang bị vũ khí toàn cầu mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Trong vài ngày qua, 1 hồng y tố cáo 1 hồng y khác về những lời lẽ vô nghĩa trong khi 1 tu sĩ lên án 1 tổng giám mục là “ngây thơ về chính quyền Hoa Lục” – lời qua tiếng lại đuợc ghi nhận trong lúc Vatican và Beijing tiến đến gần nhau về việc bổ nhiệm giám mục trong 1 biến chuyển lịch sử có thể đưa tới bình thường hoá quan hệ sau 70 năm gián đoạn.
BERLIN - Giữa tình hình căng thẳng với Nga, quân đội Đức sẽ xây dựng 1 Bộ chỉ huy NATO mới tại 1 địa điểm gần Bonn (là thủ đô Tây Đức thời Chiến Tranh Lạnh) như là 1 phần trong kế hoạch cập nhật của NATO - vai trò của Bô chỉ huy mới này là giúp tăng tốc chuyển quân và chiến cụ khắp lục địa, nhưng không hoà nhập cơ cấu chỉ huy hiện tại của NATO.
DAMASCUS - Liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu đánh ISIS tại Syria không tập lực lượng trung thành với lãnh tụ độc tài Assad trong đêm Thứ Tư và rạng sáng Thứ Năm gây ra 100 tử vong.
YANGON - 1 bản tin ngắn của Amnesty International cho hay: nhà cầm quyền Myanmar cướp, bắt cóc và cố tình bỏ đói người thiểu số Rohingya ở tỉnh bang Rakhine với thâm ý dồn họ vào đường cùng, phải bỏ đi.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA dẫn lời 1 viên chức Bộ ngoại giao Bắc Hàn loại trừ khả năng tiếp xúc viên chức Hoa Kỳ nhân dịp thế vận hội muà đông 2018 đuợc tổ chức tại Nam Hàn.
THE HAGUE - Toà Hình Sự Quốc Tế (ICC) đã khởi động cuộc điều tra về xâm phạm nhân quyền của TT Duterte trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu đã để lại hàng ngàn xác chết. Văn phòng TT loan báo hôm Thứ Năm: đã nhận cáo thị từ ICC.
Từ cuối năm 2017, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới đã bắt đầu nghiên cứu, triển khai các kế hoạch tạo ra những thiết bị màn hình gập. Và Samsung đang nắm ưu thế trong xu hướng với Galaxy X – được cho là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng.
Khoảng đầu tháng 02/2018, Samsung đã giới thiệu công nghệ camera kép Dual Pixel trên Galaxy Note8. Công nghệ mới ứng dụng giải pháp Isocell của Samsung từng ra mắt tại MWC 2017.
ROMOE -- Cựu Đức Giáo Hoàng Benedict XVI viết rằng Ngài “đang trên đường hành hương về nhà Cha” trong lá thư ấn hành trên báo Ý Corriere della Sera.
BERLIN - Sau cùng, phe Bảo Thủ của Thủ Tướng Angela Merkel đã đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc để cùng đảng DCXH (hay SPD) thành lập chính phủ liên hiệp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.