Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200600:00:00(Xem: 5447)

Tin Vắn Thế Giới

- TT BUSH TỚI NORTH CAROLINA GIÚP CỘNG HÒA

TT Bush chào các trẻ em trong chuyến viếng thăm Trường Tiểu Học Waldo C. Falkener hôm 18-10-2006 tại Greensboro, North Carolina. TT Bush tới tiểu bang này để thăm 1 trường tiểu học, 1 trại giành riêng cho trẻ em bệnh kinh niên, và để dự buổi gây quỹ của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. (AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG AMERICAN AIRLINES CÓ LỜI TRỞ LẠI

AMR Corp., công ty mẹ của hãng hàng không American Airlines, hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt, đảo ngược khuynh hướng của một năm trứơc đó. Lợi tức tam cá nguyệt mới nhất là 15 triệu đô la, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lỗ tới 153 triệu đô.

- NAM HÀN MỞ HÃNG CỨU BẮC HÀN

Các công ty liên doanh giữa Nam Hàn và Bắc Hàn đang hồi hộp trước tình hình LHQ cấm vận Bắc Hàn. Đặc khu kinh tế Kaesong ở phía bắc lằn ranh chia cắt 2 miền, nơi nhiều ngàn công nhân Bắc Hàn làm việc cho 15 công ty Nam Hàn, đã mở cửa từ năm 2004 và chi trả tới 600,000 đô la tiền lương nơi đây mỗi tháng. Nam Hàn hy vọng sẽ mở 3,000 công ty ở nơi này vào năm 2024.

- ÚC: XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ĐÓI NGHÈO

Nhiều ngàn người khắp Úc Châu đã nhảy hổng chân hôm 16-10-2006 trong cuộc biểu tình để hỗ trợ các chiến dịch kết thúc đói nghèo thế giới cũng có thể vào được Sách Kỷ Lục Thế Giới Guinness. Tính chung có khoảng 50,000 người tại 230 địa điểm khắp Úc Châu tham dự chiến dịch Stand Up. Lyn Allison, lãnh tụ Đảng Dân Chủ Úc, nói cần phải xem xét nguyên nhân đói nghèo để xóa sổ, trong khi lại xài tới 1.12 ngàn tỉ đô la để trang bị vũ khí toàn cầu mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump mô tả TT Maduro của Venezuela là 1 nhà lãnh đạo muốn trở thành 1 nhà độc tài, và dọa hành động chống lại - nguyên thủ Hoa Kỳ nói rõ:
BAGHDAD - 5 trong số 20 nữ chiến binh ngoại nhập bị bắt trong chiến dịch giải phóng Mosul là công dân Đức – 15 người kia là công dân Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Chechnya và Libya.
Thủ lãnh Alexander Zarachenko cho hay tân quốc gia Malorossiya là toàn thể Ukraine, không chỉ gồm lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của quân ly khai, theo tường thuật của Donetsk New Agency.
Tại thành phố Stuttgart, tập trung của nitrogen dioxide trong không khí là 82 microgram/mét khối trong khi số đo giới hạn hợp pháp là 40 – 1 số cư dân bắt đầu kiện với toà thị chính.
Cùng họp báo với TT Poreshenko tại thủ đô Tbilisi, TT Margvelashvili tuyên bố “Chúng tôi cùng Ukraine phối hợp vận động để hoà nhập châu Âu và không gian Âu-Atlantic”.
BRUSSELS - Tính từ đầu năm, hơn 100,000 đã vuợt Địa Trung Hải đến bờ nam châu Âu, gồm 85,000 di dân từ Libya đổ bộ Italy.
BEIJING - Các chỉ số cổ phiếu chính hồi sức tại thị trường chứng khoán Beiing sáng Thứ Hai khi các số liệu kinh tế tăng mạnh hơn phỏng đoán
SULAIMANIA, Iraq - Viên chức cao cấp của lực luợng Kurd chống khủng bố loan báo: chắc chắn 99% thủ lãnh ISIS al-Baghdadi còn sống, đang có mặt tại phiá nam Raqqa (Syria)
DOHA - Qatar loan báo: tin tức của truyền thông Hoa Kỳ cho thấy Arap Emirates (hay UAE) can dự hoạt động tấn công mạng hồi cuối Tháng 5,
PARIS - Cảnh sát Liên Âu (Europol) loan báo: 66 người bị bắt trong cuộc điều tra về mua bán thịt ngựa – 8 thành viên EU tham gia chương trình chống gian lận của con buôn thịt bò bán thịt ngựa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.