Hôm nay,  

Anh: Đánh Để Thắng...

21/11/200600:00:00(Xem: 4165)

Anh: Đánh Để Thắng...

KABUL  -     Trong chuyến đi Afghanistan, Thủ Tướng Tony Blair loan báo sự can dự của nước Anh tại Afghanistan sẽ tiếp tục chừng nào cần thiết và khuyến khích binh sĩ Anh đánh thắng Taleban để củng cố an ninh toàn cầu - nhà lãnh đạo Anh tuyên bố trong buổi họp báo chung với TT Karzai rằng lực lượng Anh và liên quân do NATO dẫn đầu sẽ ở lại Afghanistan nhiều năm để ngăn ngừa sự trở lại giành quyền lực của Taleban.

Ông Blair nói: không có chọn lựa nào khác.

Ông Blair gặp TT Karzai sau khi đã thăm lính tác chiến tại 1 căn cứ quan trọng tại miền nam Afghanistan là Camp Bastion, trong tỉnh Helmand, trước kia là cứ điểm của Taleban và là trung tâm mua bán heroin. Thủ Tướng Anh tuyên bố: "Tại địa hình sa mạc này, tương lai của an ninh thế giới những năm đầu thế kỉ 21 có thể được định đoạt".

Anh hiện có 6000 quân tại Afghanistan - tính từ cuối năm 2001, 41 binh sĩ Anh đã hi sinh tại Afghanistan, gồm 36 tử vong kể từ khi quân Anh đến tỉnh Helmand trong Tháng 7 trong chương trình bình định và tái thiết của NATO. Thủ Tướng Blair đến đây sau 2 ngày thăm Pakistan.

BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.