Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/08/199900:00:00(Xem: 7859)
BIỂU TÌNH CHỐNG DISNEY
Nhiều dân Hồng Kông đã tới biểu tình bên ngoài trung tâm Hongkong Convention & Exhibition Centre, nơi có cuộc triển lãm các sản phẩm Disney hôm Thứ Năm 5.8. Nhóm biểu tình tố cáo các xưởng chế tạo hàng Disney lợi dụng sức lao động rẻ. Trong khi đó, chính phủ Hồng Kông lạc quan là nền kinh tế suy thoái nơi đây có thể mạnh trở lại trong lúc thương thuyết với Walt Disney về việc xây một khu giải trí Disney nơi đây.

NÔNG DÂN PHÁP XUỐNG ĐƯỜNG
Khoảng 200 nông dân Pháp đã xuống đường tại Perpignan hôm Thứ Năm 5.8, đổ trái cây và vỏ xe hơi cũ ra giữa phố đốt trụi. Những người trồng rau quả Pháp lên tiếng phản đối việc nhập cảng rau quả từ các nước láng giềng Âu Châu, sự giảm giá hàng, và việc hạ giá trong các hệ thống siêu thị.

VIỆN THẨM MỸ LƯU ĐỘNG
Ấn Độ đang có thêm một dịch vụ mới và đây cũng là viện thẩm mỹ lưu động đầu tiên trên thế giới: Chiếc xe van được biến thành thẩm mỹ viện đã lái đi khắp nơi tại Bangalore, Ấn, và ngừng trước các sân trường đại học, các khu nhà hôn lễ và các chung cư, để cung cấp dịch vụ cắt tóc và sửa sắc đẹp.

CHÍNH PHỦ HUNG BẠO, CHỈ DÂN KHỔ
Nhà nước Taliban đang kiểm soát hầu hết nước A Phú Hãn đã chính thức xin quốc tế viện trợ giúp tái thiết nước này. Tuy nhiên các nước cấp viện lưỡng lự giúp Taliban vì các hành vi thô bạo với nhân quyền và đặc biệt với phụ nữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.