Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/08/199900:00:00(Xem: 8938)
BIỂU TÌNH CHỐNG DISNEY
Nhiều dân Hồng Kông đã tới biểu tình bên ngoài trung tâm Hongkong Convention & Exhibition Centre, nơi có cuộc triển lãm các sản phẩm Disney hôm Thứ Năm 5.8. Nhóm biểu tình tố cáo các xưởng chế tạo hàng Disney lợi dụng sức lao động rẻ. Trong khi đó, chính phủ Hồng Kông lạc quan là nền kinh tế suy thoái nơi đây có thể mạnh trở lại trong lúc thương thuyết với Walt Disney về việc xây một khu giải trí Disney nơi đây.

NÔNG DÂN PHÁP XUỐNG ĐƯỜNG
Khoảng 200 nông dân Pháp đã xuống đường tại Perpignan hôm Thứ Năm 5.8, đổ trái cây và vỏ xe hơi cũ ra giữa phố đốt trụi. Những người trồng rau quả Pháp lên tiếng phản đối việc nhập cảng rau quả từ các nước láng giềng Âu Châu, sự giảm giá hàng, và việc hạ giá trong các hệ thống siêu thị.

VIỆN THẨM MỸ LƯU ĐỘNG
Ấn Độ đang có thêm một dịch vụ mới và đây cũng là viện thẩm mỹ lưu động đầu tiên trên thế giới: Chiếc xe van được biến thành thẩm mỹ viện đã lái đi khắp nơi tại Bangalore, Ấn, và ngừng trước các sân trường đại học, các khu nhà hôn lễ và các chung cư, để cung cấp dịch vụ cắt tóc và sửa sắc đẹp.

CHÍNH PHỦ HUNG BẠO, CHỈ DÂN KHỔ
Nhà nước Taliban đang kiểm soát hầu hết nước A Phú Hãn đã chính thức xin quốc tế viện trợ giúp tái thiết nước này. Tuy nhiên các nước cấp viện lưỡng lự giúp Taliban vì các hành vi thô bạo với nhân quyền và đặc biệt với phụ nữ.

WASHINGTON — Bản tin Jiji Press ghi rằng tổng sản lượng quốc dân của Nhật Bản sẽ giảm hơn 25% trong vòng 40 năm, vì dân số suy giảm, nếu không cải tổ cấu trúc trong một cách khả dụng, theo lời Quỹ Tiền Tệ IMF trong khi phổ biến kết quả một cuộc nghie6nc ứu.
SEOUL, Nam Hàn -- Học sinh đa văn hóa tại Nam Hàn tăng 11,7% so với năm ngoái... Bản tin KBS ghi rằng cứ 100 học sinh tiểu học tại Nam Hàn thì có 3 em là con của các gia đình đa văn hóa, tức có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Điều này cho thấy xã hội Nam Hàn đang chuyển biến một cách nhanh chóng, hướng tới một xã hội đa văn hóa.
HÀ NỘI - Ngọai trưởng Ri Yong-ho của Bắc Hàn đi Vietnam, hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc trong ngày Thứ Sáu – theo các đồn đoán, Ri được phái đi Hà Nội để tìm hiểu cải tổ kinh tế.
BUENOS AIRES - Bên lề hội nghị G-20, TT Trump đã cùng các nhà lãnh đạo Mexico và Canada ký thương ước tam phương, thay thế văn kiện NAFTA đã có từ 24 năm.
COLOGNE - Phi cơ chở Thủ Tướng Đức đi Argentina dự hội nghị G-20 bay lui vì trục trặc điện tử 1 giờ sau khi cất cánh, phải đáp khẩn cấp tại Cologne.
KIEV - Chính quyền Ukraine đã ban hành luật khẩn cấp sau vụ va chạm hải quân với Nga bên ngoài bán đảo Crimea hôm Chủ nhật.
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Ấn Độ đã hội đàm với thế tử Saudi Arabia bên lề hội nghị G-20 hôm Thứ Năm.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: đã cung cấp cho Bắc Hàn những vật liệu cần thiết để bảo đảm ổn định truyền tin quân sự tại Bờ Đông.
BEIJING - Trung Cộng khuyến khích học giả và giới nghiên cứu đi Hoa Kỳ trong các chuyến đi trao đổi và nghiên cứu giữa lúc tìm kiếm giảm căng thẳng mậu dịch.
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.