Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200600:00:00(Xem: 7371)
- Phổ Biến Phúc Trình

Ngoại Trưởng Condoleezza Rice trình bày về việc phổ biến bản Phúc Trình Nhân Quyền 2005 của Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 8-3-2006.

- Phụ Nữ Thời Binh Lửa

Một phụ nữ Iraq, thuộc ban nhạc Ishtar, chơi đàn trong lễ hội Ngày Phụ Nữ ở Baghdad hôm 8-3-2006, một ngày cũng bom nổ khắp trời.


- MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ 4.7%

Hệ thống tiệm ăn McDonald's loan báo thương vụ ở các tiệm mở quá 13 tháng đã tăng 4.7% trong tháng 2, nhờ bán man5h mẽ loại bánh kẹp thịt gà ở Mỹ. Thêm nữa, có tới 94% tiệm McDonald's hiện mở thêm nhiều giờ trong ngày, trong đó 30% tiệm mở 24 giờ/ngày suốt tuần.

- GẠO VIỆT NAM BÁN CHẬM HƠN

Hình ảnh cỡi xe ngựa ở Hà Tây hôm 8-3-2006. Các hãng nước ngoài chậm mua các đợt gạo Việt Nam những ngày gần đây để chờ giá hạ thêm khi tới mùa gặt cao điểm ở VN.

- ĐỨC: CÁC XÓM ĐÈN ĐỎ CHỜ WORLD CUP

Dự kiến khoảng 1 triệu du khách ngoại quốc sẽ vào Đức để xem các trận thi đấu World Cup 2006 từ ngày 9-6 tới ngày 9-7-2006, và 12 thành phố Đức sẽ là nơi thi đấu suốt cả tháng đó. Các khu đèn đỏ mại dâm hợp pháp cũng đang chuẩn bị nhiều lễ hội sex địa phương để đón khách.

- HỘI CHỢ KỸ THUẬT: 6,200 HÃNG VỀ DỰ

Các sáng chế khoa học kỹ thuật mới đang tưng bừng triển lãm ở Hội Chợ Điện Toán CeBIT tại Hanover, Đức, sẽ mở cửa từ ngày 9-3 tới 15-3-2006. Có hơn 6,200 công ty triển lãm tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.