Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200600:00:00(Xem: 7046)
- Phổ Biến Phúc Trình

Ngoại Trưởng Condoleezza Rice trình bày về việc phổ biến bản Phúc Trình Nhân Quyền 2005 của Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 8-3-2006.

- Phụ Nữ Thời Binh Lửa

Một phụ nữ Iraq, thuộc ban nhạc Ishtar, chơi đàn trong lễ hội Ngày Phụ Nữ ở Baghdad hôm 8-3-2006, một ngày cũng bom nổ khắp trời.


- MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ 4.7%

Hệ thống tiệm ăn McDonald's loan báo thương vụ ở các tiệm mở quá 13 tháng đã tăng 4.7% trong tháng 2, nhờ bán man5h mẽ loại bánh kẹp thịt gà ở Mỹ. Thêm nữa, có tới 94% tiệm McDonald's hiện mở thêm nhiều giờ trong ngày, trong đó 30% tiệm mở 24 giờ/ngày suốt tuần.

- GẠO VIỆT NAM BÁN CHẬM HƠN

Hình ảnh cỡi xe ngựa ở Hà Tây hôm 8-3-2006. Các hãng nước ngoài chậm mua các đợt gạo Việt Nam những ngày gần đây để chờ giá hạ thêm khi tới mùa gặt cao điểm ở VN.

- ĐỨC: CÁC XÓM ĐÈN ĐỎ CHỜ WORLD CUP

Dự kiến khoảng 1 triệu du khách ngoại quốc sẽ vào Đức để xem các trận thi đấu World Cup 2006 từ ngày 9-6 tới ngày 9-7-2006, và 12 thành phố Đức sẽ là nơi thi đấu suốt cả tháng đó. Các khu đèn đỏ mại dâm hợp pháp cũng đang chuẩn bị nhiều lễ hội sex địa phương để đón khách.

- HỘI CHỢ KỸ THUẬT: 6,200 HÃNG VỀ DỰ

Các sáng chế khoa học kỹ thuật mới đang tưng bừng triển lãm ở Hội Chợ Điện Toán CeBIT tại Hanover, Đức, sẽ mở cửa từ ngày 9-3 tới 15-3-2006. Có hơn 6,200 công ty triển lãm tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.