Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200600:00:00(Xem: 7196)
- Phổ Biến Phúc Trình

Ngoại Trưởng Condoleezza Rice trình bày về việc phổ biến bản Phúc Trình Nhân Quyền 2005 của Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 8-3-2006.

- Phụ Nữ Thời Binh Lửa

Một phụ nữ Iraq, thuộc ban nhạc Ishtar, chơi đàn trong lễ hội Ngày Phụ Nữ ở Baghdad hôm 8-3-2006, một ngày cũng bom nổ khắp trời.


- MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ 4.7%

Hệ thống tiệm ăn McDonald's loan báo thương vụ ở các tiệm mở quá 13 tháng đã tăng 4.7% trong tháng 2, nhờ bán man5h mẽ loại bánh kẹp thịt gà ở Mỹ. Thêm nữa, có tới 94% tiệm McDonald's hiện mở thêm nhiều giờ trong ngày, trong đó 30% tiệm mở 24 giờ/ngày suốt tuần.

- GẠO VIỆT NAM BÁN CHẬM HƠN

Hình ảnh cỡi xe ngựa ở Hà Tây hôm 8-3-2006. Các hãng nước ngoài chậm mua các đợt gạo Việt Nam những ngày gần đây để chờ giá hạ thêm khi tới mùa gặt cao điểm ở VN.

- ĐỨC: CÁC XÓM ĐÈN ĐỎ CHỜ WORLD CUP

Dự kiến khoảng 1 triệu du khách ngoại quốc sẽ vào Đức để xem các trận thi đấu World Cup 2006 từ ngày 9-6 tới ngày 9-7-2006, và 12 thành phố Đức sẽ là nơi thi đấu suốt cả tháng đó. Các khu đèn đỏ mại dâm hợp pháp cũng đang chuẩn bị nhiều lễ hội sex địa phương để đón khách.

- HỘI CHỢ KỸ THUẬT: 6,200 HÃNG VỀ DỰ

Các sáng chế khoa học kỹ thuật mới đang tưng bừng triển lãm ở Hội Chợ Điện Toán CeBIT tại Hanover, Đức, sẽ mở cửa từ ngày 9-3 tới 15-3-2006. Có hơn 6,200 công ty triển lãm tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.