Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/04/200100:00:00(Xem: 5217)
KINH DOANH KIỂU PHI: VŨ BALLET TRONG HỒ NƯỚC
Giữa một thời kinh tế khó khăn đang làm nhiều tiệm ăn Phi Luật Tân đóng cửa, một nhà hàng Trung Hoa bày ra trò mới câu khách, cho các thiếu nữ ăn mặc sexy bơi lặn trong hồ nước và vũ ballet trong hồ. Tiệm ăn này thuộc Khách Sạn Sulo Hotel ở Quezon City, Phi. Đây không phaỉ là nơi duy nhất, vì nhiều tiệm ăn và khách sạn khác ở Phi cũng đổ xô làm tương tự.

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA DIỄN THUYẾT Ở ĐÀI LOAN
Phó Tổng Thống Đài Loan Annette Lu đã tới đảnh lễ Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi Ngài diễn thuyết hai giờ trước 14,000 khán thính giả tại một sân vận động hôm Chủ Nhật 1/4 tại Đài Bắc. Chuyến đi Đaì Loan của Đức Đạt Lai Lạt Ma kéo dài một tuần lễ, chủ yêú là diễn thuyết về Phật Giáo và gặp các viên chức địa phương. Nhưng Ngài xác nhận là không có mục tiêu chính trị gì.

YEMEN BẮT NHIỀU NGƯỜI VỤ BOM TÀU MỸ
SANAA (Reuters) - Một viên chức Yemen cho biết cảnh sát Yemen trong ngày Thứ 7 đã bắt được 1 số nghi can trong vụ tấn công chất nổ khu trục hạm USS Cole của Hoa Kỳ hồi Tháng 10-2000, làm thiệt mạng 17 quân nhân Hoa Kỳ.
Số nghi can này, mà số lượng không được chỉ rõ, là du kich quân Hồi Giáo, đã bị bắt giam ở thành phố biển Aden, nơi x6ảy ra vụ tấn công Tháng 10. Trước đây, Yemen đã bắt 6 nghi can, cũng là du kich quân Hồi Giáo, và cho biết chánh phạm đã trốn sang Afghanistan.

PAKISTAN: 40 NGƯỜI CHẾT VÌ CHEN LẤN
PAKPATTAN (Reuters) - Khoảng 40 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ chen lấn và giẫm đạp lên nhau tại 1 đền thờ Hồi Giáo Pakistan trong ngày Thứ 7. Trong số nạn nhân, 1 trẻ em 12 tuổi ngộp thở chết vì bị lấn ep vào 1 bức tường. Người hàng hương xô đẩy nhau khi đền thờ tại thị xã Pakpattan mở Cưả Thiên Đàng, mà theo truyền thuyết ai đi qua cổng này sẽ lên thiên đàng sau khi từ trần. Cổng này chỉ mở 1 lần hàng năm, vào giữa đêm của ngày đầu tiên trong tuần lễ Moharram.

TÀI TỬ BIỂU TÌNH ĐÒI CHIẾU PHIM
Tài tử xi nê Phi Luật Tân Claudia Koronel, người đóng trong cuốn phim bị cấm chiếu “Live Show,” đã vung tay hò hét trong cuộc biểu tình gần dinh Tổng Thống ở Manila hôm 26/3/2001. Việc nhà nước cấm phim này đã bị kỹ nghệ phim ảnh chống dữ dội vì họ tố cáo Tổng Thống Phi Gloria Macapagal Arroyo, người cấm phim này vì cớ sex nhiều, là nhượng bộ áp lực của Đức Hồng Y Jaime Sin, vị kiêm chức Tổng Giám Mục Manila. Dân chúng đã đổ xô xem phim này, cho tới khi bà Arroyo ra lệnh cấm chiếu tuần qua.

GÁNH XIỆC THỤY SĨ XUỐNG PHỐ
Đó là mùa cho gánh xiệc lớn nhất Thụy Sĩ xuống phố. Gánh Circus Knie đang chuyến lưu diễn hành năm quanh Thụy Sĩ với các màn mới cho năm 2001, hiện đã tới St. Gallen, trong đó có màn cho chú voi khổng lồ dùng vòi quấn các trẻ em ngoài phố đưa lên cao cho vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Các em bé sơ sinh da đen đang nhận được sự chăm sóc sức khỏe tồi tệ và để ngủ riêng có thể bị chỉ trích, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.