Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/04/200100:00:00(Xem: 5368)
KINH DOANH KIỂU PHI: VŨ BALLET TRONG HỒ NƯỚC
Giữa một thời kinh tế khó khăn đang làm nhiều tiệm ăn Phi Luật Tân đóng cửa, một nhà hàng Trung Hoa bày ra trò mới câu khách, cho các thiếu nữ ăn mặc sexy bơi lặn trong hồ nước và vũ ballet trong hồ. Tiệm ăn này thuộc Khách Sạn Sulo Hotel ở Quezon City, Phi. Đây không phaỉ là nơi duy nhất, vì nhiều tiệm ăn và khách sạn khác ở Phi cũng đổ xô làm tương tự.

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA DIỄN THUYẾT Ở ĐÀI LOAN
Phó Tổng Thống Đài Loan Annette Lu đã tới đảnh lễ Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi Ngài diễn thuyết hai giờ trước 14,000 khán thính giả tại một sân vận động hôm Chủ Nhật 1/4 tại Đài Bắc. Chuyến đi Đaì Loan của Đức Đạt Lai Lạt Ma kéo dài một tuần lễ, chủ yêú là diễn thuyết về Phật Giáo và gặp các viên chức địa phương. Nhưng Ngài xác nhận là không có mục tiêu chính trị gì.

YEMEN BẮT NHIỀU NGƯỜI VỤ BOM TÀU MỸ
SANAA (Reuters) - Một viên chức Yemen cho biết cảnh sát Yemen trong ngày Thứ 7 đã bắt được 1 số nghi can trong vụ tấn công chất nổ khu trục hạm USS Cole của Hoa Kỳ hồi Tháng 10-2000, làm thiệt mạng 17 quân nhân Hoa Kỳ.
Số nghi can này, mà số lượng không được chỉ rõ, là du kich quân Hồi Giáo, đã bị bắt giam ở thành phố biển Aden, nơi x6ảy ra vụ tấn công Tháng 10. Trước đây, Yemen đã bắt 6 nghi can, cũng là du kich quân Hồi Giáo, và cho biết chánh phạm đã trốn sang Afghanistan.

PAKISTAN: 40 NGƯỜI CHẾT VÌ CHEN LẤN
PAKPATTAN (Reuters) - Khoảng 40 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ chen lấn và giẫm đạp lên nhau tại 1 đền thờ Hồi Giáo Pakistan trong ngày Thứ 7. Trong số nạn nhân, 1 trẻ em 12 tuổi ngộp thở chết vì bị lấn ep vào 1 bức tường. Người hàng hương xô đẩy nhau khi đền thờ tại thị xã Pakpattan mở Cưả Thiên Đàng, mà theo truyền thuyết ai đi qua cổng này sẽ lên thiên đàng sau khi từ trần. Cổng này chỉ mở 1 lần hàng năm, vào giữa đêm của ngày đầu tiên trong tuần lễ Moharram.

TÀI TỬ BIỂU TÌNH ĐÒI CHIẾU PHIM
Tài tử xi nê Phi Luật Tân Claudia Koronel, người đóng trong cuốn phim bị cấm chiếu “Live Show,” đã vung tay hò hét trong cuộc biểu tình gần dinh Tổng Thống ở Manila hôm 26/3/2001. Việc nhà nước cấm phim này đã bị kỹ nghệ phim ảnh chống dữ dội vì họ tố cáo Tổng Thống Phi Gloria Macapagal Arroyo, người cấm phim này vì cớ sex nhiều, là nhượng bộ áp lực của Đức Hồng Y Jaime Sin, vị kiêm chức Tổng Giám Mục Manila. Dân chúng đã đổ xô xem phim này, cho tới khi bà Arroyo ra lệnh cấm chiếu tuần qua.

GÁNH XIỆC THỤY SĨ XUỐNG PHỐ
Đó là mùa cho gánh xiệc lớn nhất Thụy Sĩ xuống phố. Gánh Circus Knie đang chuyến lưu diễn hành năm quanh Thụy Sĩ với các màn mới cho năm 2001, hiện đã tới St. Gallen, trong đó có màn cho chú voi khổng lồ dùng vòi quấn các trẻ em ngoài phố đưa lên cao cho vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Báo Dhaka Tribune phát hành tại thủ đô Bangladesh đưa tin: Đại Sứ Earl R. Miller xác nhận ý muốn của Hoa Kỳ bán quân cụ cho Bangladesh trong buổi hội đàm với ngoại trưởng AK Abdul Momen.
WASHINGTON - Tiếp theo các bình phẩm về những chi tiết sơ khởi của hòa đàm với Taleban tại Qatar, trưởng đoàn Zalmay Khalilzad khẳng định “tiến bộ” và “chớ vội phê phán tiến trình đang diễn ra”.
LONDON - Thêm bằng chứng cho thấy mức độ ô nhiễm đại dương do rác nhựa gây ra, là tin của giới nghiên cứu phế phẩm plastic trong bụng cá voi và hải cẩu đã chết.
CARACAS - Kết quả của đấu tranh quyền lực đang diễn ra tại Venezuela tùy thuộc chọn lựa của quân đội – dân chúng lại xuống đường hôm Thứ Tư, phất cờ, hô hào “tự do”.
RIYADH - 1 nữ công nhân gia đình đã bị thi hành án tử hình hôm Thứ Ba về tội giết người. Bộ ngoại giao Saudi Arabia loan báo không kèm theo chi tiết: bị cáo là công dân Philiipines 39 tuổi bị tuyên án tử hình, trả bằng “tiền máu”.
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai, nhân viên Apple là người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
WASHINGTON - Phúc trình hàng năm đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ báo trước: Trung Cộng tiếp tục gia tăng sự hiện diện hàng hải tại Biển Đông.
WASHINGTON - Một trong các thẩm định của giám đốc tình báo quốc gia DNI Dan Coats là “Không chắc gì Bắc Hàn tử bỏ hòan toàn tham vọng nguyên tử”.
WASHINGTON - Canada đã được chính thức yêu cầu dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei cho Hoa Kỳ xét xử - nghi can Meng Wanzhou bị bắt ngày đầu Tháng 12 tại Vancouver, và thời hạn chót luật định để yêu cầu dẫn độ là kịp trước ngày 29-1.
LONDON - 2 tháng trước ngày thực hành cuộc ly thân với EU, Lập Pháp của vương quốc Anh đã biểu quyết 1 số tu chính Brexit bị loại từ hồi đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.