Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/04/200100:00:00(Xem: 7054)
KINH DOANH KIỂU PHI: VŨ BALLET TRONG HỒ NƯỚC
Giữa một thời kinh tế khó khăn đang làm nhiều tiệm ăn Phi Luật Tân đóng cửa, một nhà hàng Trung Hoa bày ra trò mới câu khách, cho các thiếu nữ ăn mặc sexy bơi lặn trong hồ nước và vũ ballet trong hồ. Tiệm ăn này thuộc Khách Sạn Sulo Hotel ở Quezon City, Phi. Đây không phaỉ là nơi duy nhất, vì nhiều tiệm ăn và khách sạn khác ở Phi cũng đổ xô làm tương tự.

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA DIỄN THUYẾT Ở ĐÀI LOAN
Phó Tổng Thống Đài Loan Annette Lu đã tới đảnh lễ Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi Ngài diễn thuyết hai giờ trước 14,000 khán thính giả tại một sân vận động hôm Chủ Nhật 1/4 tại Đài Bắc. Chuyến đi Đaì Loan của Đức Đạt Lai Lạt Ma kéo dài một tuần lễ, chủ yêú là diễn thuyết về Phật Giáo và gặp các viên chức địa phương. Nhưng Ngài xác nhận là không có mục tiêu chính trị gì.

YEMEN BẮT NHIỀU NGƯỜI VỤ BOM TÀU MỸ
SANAA (Reuters) - Một viên chức Yemen cho biết cảnh sát Yemen trong ngày Thứ 7 đã bắt được 1 số nghi can trong vụ tấn công chất nổ khu trục hạm USS Cole của Hoa Kỳ hồi Tháng 10-2000, làm thiệt mạng 17 quân nhân Hoa Kỳ.
Số nghi can này, mà số lượng không được chỉ rõ, là du kich quân Hồi Giáo, đã bị bắt giam ở thành phố biển Aden, nơi x6ảy ra vụ tấn công Tháng 10. Trước đây, Yemen đã bắt 6 nghi can, cũng là du kich quân Hồi Giáo, và cho biết chánh phạm đã trốn sang Afghanistan.

PAKISTAN: 40 NGƯỜI CHẾT VÌ CHEN LẤN
PAKPATTAN (Reuters) - Khoảng 40 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ chen lấn và giẫm đạp lên nhau tại 1 đền thờ Hồi Giáo Pakistan trong ngày Thứ 7. Trong số nạn nhân, 1 trẻ em 12 tuổi ngộp thở chết vì bị lấn ep vào 1 bức tường. Người hàng hương xô đẩy nhau khi đền thờ tại thị xã Pakpattan mở Cưả Thiên Đàng, mà theo truyền thuyết ai đi qua cổng này sẽ lên thiên đàng sau khi từ trần. Cổng này chỉ mở 1 lần hàng năm, vào giữa đêm của ngày đầu tiên trong tuần lễ Moharram.

TÀI TỬ BIỂU TÌNH ĐÒI CHIẾU PHIM
Tài tử xi nê Phi Luật Tân Claudia Koronel, người đóng trong cuốn phim bị cấm chiếu “Live Show,” đã vung tay hò hét trong cuộc biểu tình gần dinh Tổng Thống ở Manila hôm 26/3/2001. Việc nhà nước cấm phim này đã bị kỹ nghệ phim ảnh chống dữ dội vì họ tố cáo Tổng Thống Phi Gloria Macapagal Arroyo, người cấm phim này vì cớ sex nhiều, là nhượng bộ áp lực của Đức Hồng Y Jaime Sin, vị kiêm chức Tổng Giám Mục Manila. Dân chúng đã đổ xô xem phim này, cho tới khi bà Arroyo ra lệnh cấm chiếu tuần qua.

GÁNH XIỆC THỤY SĨ XUỐNG PHỐ
Đó là mùa cho gánh xiệc lớn nhất Thụy Sĩ xuống phố. Gánh Circus Knie đang chuyến lưu diễn hành năm quanh Thụy Sĩ với các màn mới cho năm 2001, hiện đã tới St. Gallen, trong đó có màn cho chú voi khổng lồ dùng vòi quấn các trẻ em ngoài phố đưa lên cao cho vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng của chính phủ Donald Trump khẳng định: liên minh an ninh quốc phòng Mỹ-Hàn chỉ đuợc củng cố trước mối đe dọa phi đạn và nguyên tử từ Bắc Hàn.
BENGHAZI - Khoảng 70 thương binh của lực lượng tự xưng “Quân đội quốc gia Libya – LNA” dưới quyền sứ quân Khalifa Hafta đuợc không vận sang Nga trong tuần này để chưã thương
TEHRAN - Cộng hoà Hồi Giáo Iran lên tiếng phản bác cảnh cáo từ chính quyền Donald Trump về hành động bắn thử phi đạn tại Iran với mô tả là vô căn cứ và có ý nghĩa khiêu khích.
WASHINGTON - Bộ chỉ huy trung tâm (CENTCOM-chịu trách nhiệm từ Afghanistan đến Trung Đông) xác nhận: 1 trận đột kích ở Yemen hôm đầu tuần có thể đã gây thiệt mạng thường dân, gồm trẻ em.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Sigmar Gabriel lên đường công du Hoa Kỳ hôm Thứ Năm để tiếp xúc ngoại trưởng Hoa Kỳ mới nhậm chức Rex Tillerson với tuyên bố “tìm kiếm tình bạn và tin cậy”.
KIEV - Ít nhất 13 người chết và hàng chục người bị thương trong các trận dụng độ giữa lực lượng Ukraine và loạn quân thân Nga.
BERLIN - Lực lượng an ninh liên bang Đức mở hành quân lục soát tại tỉnh bang Hesse hôm Thứ Tư bắt 1 di dân Tunisia tình nghi âm mưu tổ chức 1 hệ thống tấn công khủng bố
MOSCOW - Thông tấn Interfax đưa tin: 4 người là chuyên gia an ninh mạng và cựu viên chức an ninh liên bang (FSB) bị truy tố về tội phản bội.
ROME - Italy hưá dùng 200 triệu euro (215.280 triệu đô la) tài trợ 5, 6 nước Phi Châu để họ tiếp sức kiểm soát di dân vượt biển tới bờ bắc Địa Trung Hải.
BRUSSELS - Liên Âu và Mexico cùng loan báo tăng tốc đàm phán về giao thương trong lúc chính sách của TT Donald Trump đe dọa bảo hộ mậu dịch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.