Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200100:00:00(Xem: 6252)
LỄ TẠ ƠN: DÂN MỸ ĐI LẠI GIẢM 20%
CHICAGO - Dân du lịch hôm thứ tư bắt đầu xếp hàng dài tại các phi trường, chen chúc trên xe lửa, và lái xe nối đuôi trên các xa lộ.
Hội AAA dự báo 34 triệu 600,000 người đi chơi xa nhà trên 50 dặm, giảm 6 % so với năm ngoái, trong khi nhiều người chon xe lửa thay phi cơ.
Tại phi trường O'Hare (Chicago), các viên chức ngành hàng không dân sự ứơc lượng hôm thứ tư có 198,000 người sử dụng phi trường này, và tính đến tối chủ nhật tổng cộng 1 triệu 200,000 người.
Nhưng, cả 2 con số đó đều giảm 20% so với năm trước. Hành khách đi máy bay được yêu cầu đến phi trường sớm 2 giờ.

THUỐC DÁN NGỪA THAI CHO QUÍ BÀ
Loại thuốc dán ngừa thai đầu tiên của thế giới, sản xuất bởi hãng Ortho-McNeil Pharmaceuticals, một chi nhánh của Johnson & Johnson, vừa được các viên chức y tế liên bang chấp thuận cho bán hôm thứ ba 20-11-2001. Thuốc dán này cho phụ nữ thêm lựa chọn cac1h ngưa thai cũng an toàn và hiệu quả như thuốc uống, nhưng dễ dàng sử dụng hơn.

TQ DẸP 17,000 TIỆM CÀ PHÊ INTERNET


Các tiệm cà phê Internet Hoa Lục đã giảm quân số đột ngột: Công an Trung Quốc đã đóng cửa hơn 17,000 tiệm cà phê Internet vì không cản được việc người dùng truy cập các trang chống Cộng hay nhiều tính dục, theo tin báo Wen Hui Bao ở Thượng Hải hôm thứ ba.

CẢNH SÁT ĐẠP XE TUẦN TIỄU CÁC SÂN BAY
Cảnh sát Miami Dade đạp xe đạp đi tuần tại Phi Trường Quốc Tế Miami hôm thứ tư. Hành khách đã xếp hàng tại các sân bay, trạm xe lửa và lái đầy các xa lộ hôm thứ tư. Nhiều người nói là họ thấy tự tin và an toàn trong khi nhiều người khác lo lắng vì tình hình khủng bố.

PHIM "HARRY POTTER" BỊ IN LẬU RA ĐĨA
Các đĩa phim in lậu "Harry Potter and the Sorcere's Stone" đã bán đầy khắp Bắc Kinh hôm thứ tư. Mặc dù phim này chưa chính thức chiếu ở Trung Quốc, phim này chỉ mới chiếu ở Mỹ và Anh từ hôm thứ sáu. Nhưng các bản in lậu phim này đã bán ở Hoa Lục từ hôm thứ ba, có cả phụ đề Hoa Ngữ, với giá 1.20 đô la.

ĐỒNG BẠC NGA RUNG RINH
Đồng bạc Nga cứ rung rinh hoài. Bộ Trưởng Tài Chánh Nga Alexei Kudrin thú nhận hôm thứ tư rằng chính phủ đã ước tính quá đà viễn ảnh mức tăng kinh tế thế giới trong bản ngân sách năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) xác nhận : cộng hòa Hồi Giáo Iran thực hành đầy đủ các nội dung của thỏa ước nguyên tử đã ký kết với Lục Cường năm 2015 tại Vienna – tuần qua, chính quyền Trump loan báo tái tục từ ngày 5-11 các trừng phạt Iran đã ban hành trước ngày đạt được thỏa thuận Vienna.
PARIS - Thủ Tướng Trudeau tuyên bố “Tình báo Canada đã được nghe tang chứng ghi âm vụ thảm sát ký giả Khashoggi” – theo lời ông “Canada đã được thông báo đầy đủ về thông tin do Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ”.
KIEV - Trại hè học sinh (có em chỉ 8 tuổi) của tổ chức cực hữu Ukraine huấn luyện vị thành niên bắn mục tiêu là lính Nga – các em được huấn luyện viên nhắc nhở : đừng nghĩ mục tiêu là người.
NAYPHIDAW - Trong tháng qua, Myanmar và Bangladesh thỏa thuận hồi hương 5000 người thiểu số Rohingya – trong đợt đầu, trên 2000 người Rohingya theo đạo Hồi trở về từ các trại tạm trú ngày 15-11, phía Myanmar đang chuẩn bị tiếp nhận.
SHANGHAI - Cựu công tố nhận hối lộ trị giá hơn 10 triệu MK bị phạt bằng án tù chung thân đã khai ra khoảng 100 viên chức liên quan với các tố giác về mình – báo Hong Kong đưa tin : cựu công tố trưởng Shanghai Chen Xu được gọi bằng tên là “người làm luật Shanghai” bị tuyên án hôm 25-10 về các tội nhận hối lộ bằng tiền và hiện vật trị giá trên 10 triệu MK từ năm 2000 đến 2015,
NEW YORK -- Cơ quan UNICEF của Liên hiệp Quốc được phép hỗ trợ vật phẩm nhân đạo cho Bắc Triều Tiên.
Kinh tế thủy sản là nghiên cứu chuẩn mực trong mức cung và cầu cho đến khi những nhà mua Trung Quốc đánh mất sự ham thích của họ.
TAIPEI, Đài Loan -- Có thể ngưng xài điện than được không, Đài Loan tranh cãi về viễn ảnh này.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn vẫn mưu toan với vũ khí độc... "Bắc Hàn không có dấu hiệu phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây"... Bản tin KBS ghi rằng trang web chuyên về Bắc Hàn mang tên "38 North" (Vĩ tuyến 38 độ Bắc) của Mỹ ngày 8/11 (theo giờ địa phương) cho biết Bắc Hàn vẫn chưa có hoạt động phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây, một bãi thử tên lửa đạn đạo quan trọng mà nước này cam kết sẽ tiến hành phá dỡ trong "Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tháng 9", được lãnh đạo hai miền Nam-Bắc thông qua ngày 19/9.
AMSTERDAM - Thư gửi TT Trump của 30 gia đình có thân nhân thiệt mạng trong chuyến bay MH-17 bị phi đạn Nga bắn rơi tại Ukraine năm 2014 yêu cầu nhà lãnh đạo Hoa Kỳ ép Putin trả lời về vụ bắn hạ phi cơ chở khách.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.