Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200100:00:00(Xem: 9004)
LỄ TẠ ƠN: DÂN MỸ ĐI LẠI GIẢM 20%
CHICAGO - Dân du lịch hôm thứ tư bắt đầu xếp hàng dài tại các phi trường, chen chúc trên xe lửa, và lái xe nối đuôi trên các xa lộ.
Hội AAA dự báo 34 triệu 600,000 người đi chơi xa nhà trên 50 dặm, giảm 6 % so với năm ngoái, trong khi nhiều người chon xe lửa thay phi cơ.
Tại phi trường O'Hare (Chicago), các viên chức ngành hàng không dân sự ứơc lượng hôm thứ tư có 198,000 người sử dụng phi trường này, và tính đến tối chủ nhật tổng cộng 1 triệu 200,000 người.
Nhưng, cả 2 con số đó đều giảm 20% so với năm trước. Hành khách đi máy bay được yêu cầu đến phi trường sớm 2 giờ.

THUỐC DÁN NGỪA THAI CHO QUÍ BÀ
Loại thuốc dán ngừa thai đầu tiên của thế giới, sản xuất bởi hãng Ortho-McNeil Pharmaceuticals, một chi nhánh của Johnson & Johnson, vừa được các viên chức y tế liên bang chấp thuận cho bán hôm thứ ba 20-11-2001. Thuốc dán này cho phụ nữ thêm lựa chọn cac1h ngưa thai cũng an toàn và hiệu quả như thuốc uống, nhưng dễ dàng sử dụng hơn.

TQ DẸP 17,000 TIỆM CÀ PHÊ INTERNET


Các tiệm cà phê Internet Hoa Lục đã giảm quân số đột ngột: Công an Trung Quốc đã đóng cửa hơn 17,000 tiệm cà phê Internet vì không cản được việc người dùng truy cập các trang chống Cộng hay nhiều tính dục, theo tin báo Wen Hui Bao ở Thượng Hải hôm thứ ba.

CẢNH SÁT ĐẠP XE TUẦN TIỄU CÁC SÂN BAY
Cảnh sát Miami Dade đạp xe đạp đi tuần tại Phi Trường Quốc Tế Miami hôm thứ tư. Hành khách đã xếp hàng tại các sân bay, trạm xe lửa và lái đầy các xa lộ hôm thứ tư. Nhiều người nói là họ thấy tự tin và an toàn trong khi nhiều người khác lo lắng vì tình hình khủng bố.

PHIM "HARRY POTTER" BỊ IN LẬU RA ĐĨA
Các đĩa phim in lậu "Harry Potter and the Sorcere's Stone" đã bán đầy khắp Bắc Kinh hôm thứ tư. Mặc dù phim này chưa chính thức chiếu ở Trung Quốc, phim này chỉ mới chiếu ở Mỹ và Anh từ hôm thứ sáu. Nhưng các bản in lậu phim này đã bán ở Hoa Lục từ hôm thứ ba, có cả phụ đề Hoa Ngữ, với giá 1.20 đô la.

ĐỒNG BẠC NGA RUNG RINH
Đồng bạc Nga cứ rung rinh hoài. Bộ Trưởng Tài Chánh Nga Alexei Kudrin thú nhận hôm thứ tư rằng chính phủ đã ước tính quá đà viễn ảnh mức tăng kinh tế thế giới trong bản ngân sách năm tới.

Công trình nghiên cứu của trường đại học Maryland loan báo: dữ liệu vệ tinh cho thấy Ấn Độ đã giành chiếm vị trí đầu bảng thế giới về khí thải sulfur dioxide (SO2) gây ô nhiễm không khí và tạo ra mưa acid, thay thế Trung Cộng.
HONG KONG - Giới hâm mộ thể thao tại đặc khu Hong Kong la ó khi quốc ca của lục địa trỗi lên tại cầu trường trước trận so tài giữa đội tuyển Bahrain và đội chủ nhà, tối Thứ Năm.
BEIJING - Trung Cộng tặng TT Trump 1 gói trị giá 253 tỉ MK hôm Thứ Năm, lớn chưa từng thấy trong lịch sử giao thương trong khi tìm cách tỏ ra nghiêm chỉnh với phàn nàn của Washington về mất quân bình mậu dịch.
- TT Putin gặp TT Trump tại hội nghị APEC Đà Nẵng, nhưng 2 bên chưa thỏa thuận về các đề tài của hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Điện Kremlin.
Giáo hoàng Phanxicô không thích khách hành hương (cũng như linh mục) dùng máy điện thoại di động chụp ảnh trong lúc tín hữu cầu nguyện – ngài hô hào không làm thế nữa, vì cử hành thánh lễ là việc linh thiêng, không là diễn tuồng.
Ủy Hội Liên Âu (EC) là cơ chế điều hành của EU đề nghị hạ thấp đáng kể khói thải xe hơi để hậu thuẫn hiệp ước Paris về hạn chế biến đổi khí hậu, cạnh tranh với Trung Cộng, và khuyến khích sản xuất xe chạy bằng điện năng.
Dân vùng Catalonia xuống đường hôm Thứ Tư hưởng ứng lời hô hào của công đoàn ủng hộ ly khai, gây gián đoạn lao thông đuờng bộ và đường sắt để yêu cầu trả tự do các thủ lãnh chủ trương giành độc lập với Madrid.
RAMALLAH - Chỉ huy trưởng cảnh sát Palestine khẳng định: cảnh sát của Hamas hoạt động tại phần lãnh thổ Gaza ven biển phải giải giới để thỏa thuận hoà giải ký kết trong tháng qua có thể thực hiện thành công.
Không Quân Taiwan loan báo ngưng bay toàn đội chiến đấu cơ Mirage để tìm kiếm 1 chiếc cùng loại mất tích trong 1 phi vụ huấn luyện.
MANILA - TT Duterte tuyên bố hôm Thứ Tư : sẽ yêu cầu “bỏ đi” nếu TT Trump nêu vấn đề nhân quyền khi 2 ông gặp nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.