Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200100:00:00(Xem: 7859)
LỄ TẠ ƠN: DÂN MỸ ĐI LẠI GIẢM 20%
CHICAGO - Dân du lịch hôm thứ tư bắt đầu xếp hàng dài tại các phi trường, chen chúc trên xe lửa, và lái xe nối đuôi trên các xa lộ.
Hội AAA dự báo 34 triệu 600,000 người đi chơi xa nhà trên 50 dặm, giảm 6 % so với năm ngoái, trong khi nhiều người chon xe lửa thay phi cơ.
Tại phi trường O'Hare (Chicago), các viên chức ngành hàng không dân sự ứơc lượng hôm thứ tư có 198,000 người sử dụng phi trường này, và tính đến tối chủ nhật tổng cộng 1 triệu 200,000 người.
Nhưng, cả 2 con số đó đều giảm 20% so với năm trước. Hành khách đi máy bay được yêu cầu đến phi trường sớm 2 giờ.

THUỐC DÁN NGỪA THAI CHO QUÍ BÀ
Loại thuốc dán ngừa thai đầu tiên của thế giới, sản xuất bởi hãng Ortho-McNeil Pharmaceuticals, một chi nhánh của Johnson & Johnson, vừa được các viên chức y tế liên bang chấp thuận cho bán hôm thứ ba 20-11-2001. Thuốc dán này cho phụ nữ thêm lựa chọn cac1h ngưa thai cũng an toàn và hiệu quả như thuốc uống, nhưng dễ dàng sử dụng hơn.

TQ DẸP 17,000 TIỆM CÀ PHÊ INTERNET


Các tiệm cà phê Internet Hoa Lục đã giảm quân số đột ngột: Công an Trung Quốc đã đóng cửa hơn 17,000 tiệm cà phê Internet vì không cản được việc người dùng truy cập các trang chống Cộng hay nhiều tính dục, theo tin báo Wen Hui Bao ở Thượng Hải hôm thứ ba.

CẢNH SÁT ĐẠP XE TUẦN TIỄU CÁC SÂN BAY
Cảnh sát Miami Dade đạp xe đạp đi tuần tại Phi Trường Quốc Tế Miami hôm thứ tư. Hành khách đã xếp hàng tại các sân bay, trạm xe lửa và lái đầy các xa lộ hôm thứ tư. Nhiều người nói là họ thấy tự tin và an toàn trong khi nhiều người khác lo lắng vì tình hình khủng bố.

PHIM "HARRY POTTER" BỊ IN LẬU RA ĐĨA
Các đĩa phim in lậu "Harry Potter and the Sorcere's Stone" đã bán đầy khắp Bắc Kinh hôm thứ tư. Mặc dù phim này chưa chính thức chiếu ở Trung Quốc, phim này chỉ mới chiếu ở Mỹ và Anh từ hôm thứ sáu. Nhưng các bản in lậu phim này đã bán ở Hoa Lục từ hôm thứ ba, có cả phụ đề Hoa Ngữ, với giá 1.20 đô la.

ĐỒNG BẠC NGA RUNG RINH
Đồng bạc Nga cứ rung rinh hoài. Bộ Trưởng Tài Chánh Nga Alexei Kudrin thú nhận hôm thứ tư rằng chính phủ đã ước tính quá đà viễn ảnh mức tăng kinh tế thế giới trong bản ngân sách năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MONTREAL - Công dân Mubin Shaikh 41 tuổi gốc Ấn Độ là 1 jihadist cuồng tín đã bỏ ngũ để làm việc với lực luợng an ninh, giúp phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố của ISIS.
Tướng Harrigan nói: va chạm súyt xẩy ra khi chiến đấu cơ Nga hộ tống 1 trinh sát cơ bay luợn sát 1 chiến đấu cơ Hoa Kỳ. Tướng Harrigan chỉ huy các hoạt động của không quân tại Trung Đông.
Phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ ngoại giao nói: đây là 1 phần trong chuẩn bị bao vây Nga, gây mất ổn định trong vùng.
Thị trưởng của một thị trấn Philippines bị Tổng thống Rodrigo Duterte nêu đích danh là có dính líu đến các hoạt động ma túy bất hợp pháp bị cảnh sát bắn chết trong một vụ chạm súng hôm Thứ Sáu 28/10.
KABUL - 2 thủ lãnh chóp bu của al-Qaeda tại Afghanistan đã bị giêt trong 1 trận không tập của phi cơ không người lái (UAV), là 1 thiệt hại đáng kể.
Nhưng, viên chức LHQ đưa tin: 22 trẻ em và 6 nhà giáo bị giết tại 1 trường học của tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy. Tố cáo này lập tức đưa tới đấu khẩu tại trụ sở LHQ.
Bị cáo đuợc biết với tên Shaas al-M. tham gia jihad năm 2013, tham gia các hoạt động quân sự khác nhau tại Syria trước khi đến Đức trong năm qua và lập tức chú ý đến các mục tiêu tại thủ đô Berlin.
BRUSSELS - Liên Âu chấp thuận các biện pháp trừng phạt mới với chế độ Damascus, đưa thêm 10 viên chức vào sổ đen vì vai trò của họ trong bạo động chống lại thường dân.
BRUSSELS - Thủ Tướng Charles Michel tuyên bố: chính quyền Belgium đã đạt tới thỏa hiệp với vùng Wallonia nói tiếng Pháp về hiệp ước tự do mậu dịch giữa EU và Canada (hay CETA).
CARACAS - Hàng trăm ngàn người xuống đường khắp nước Venezuela đòi tổ chức trưng cầu dân ý truất phế TT Nicolas Maduro, người kế vị cố lãnh tụ của đảng Xã Hội đưa xứ sở vào khủng hoảng vì suy sụp kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.