Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/02/200200:00:00(Xem: 6148)
THẾ VẬN MÙA ĐÔNG
Nữ lực sĩ Simon Ammann của Thụy Sĩ đã vui mừng sau khi thắng huy chương vàng cuộc thi nhảy trên ván trượt tuyết K90 tại Thế Vận Mùa Đông 2002 tại Salt Lake City hôm chủ nhật 10-2-2002.
Đoàn Thế Vận Mỹ đã thắng một cặp huy chương bạc trong ngày đầu thi đấu. Và có vẻ như sẽ vượt xa con số 13 huy chương cao nhất cho Thế Vận Mùa Đông đã lập trước kia nếu cuộc thi nào cũng giữ tốc độ mau chóng như giờ.
Hôm thứ bảy, Shannon Bahrke đã thắng được huy chương đầu tiên cho đội Hoa Kỳ: 1 huy chương bạc cho môn thi trượt tuyết dốc đồi kiểu tự do.

13,000 THỢ MÁY UNITED AIRLINES SẼ BỎ PHIẾU
Jack Creighton, ông tổng tư lệnh mới của hãng hàng không United Airlines, công ty hàng không lớn thứ nhì thế giới, đã trấn an hành khách, nhân viên và công chúng, nhưng sẽ gâäp 1 thách thức lớn tuần tới khi 13,000 thợ máy và lao công của hãng đã bỏ phiếu vào thứ ba tới, xem có nên chấp thuận mức tăng lương 37% hay không, cũng là mức tăng đầu tiên kể từ 1994.

KHẮP ĐÔNG Á TƯNG BỪNG ĐÓN XUÂN
Các đoàn văn nghệ trống kèn tưng bừng nơi cổng Chùa Ông Địa tại Bắc Kinh để khai mạc hội chợ hàng năm hôm chủ nhật 10-2-2002. Các lễ hội đang tưng bừng khắp Bắc Kinh để mừng Xuân - một mùa lễ quan trọn nhất trong năm với Tết Nguyên Đán là ngày 12-2.

PHI HÀNH GIA THỰC TẬP ĐÁP KHẨN
Phi hành gia Nga Yuri Lonchakov và các phi hành gia Mỹ Leroy Chiao và John Phillips đang dự huấn luyện khóa mưu sinh thoát hiểm gần thị trấn Ruza, 100 kilômét phía Tây Moscow hôm 9-2-2002. Ba phi hành gia đang thực tập trường hợp hạ cánh khẩn để chuẩn bị cho chuyến bay tới Trạm Không Gian Quốc Tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tái tục nỗ lực vận động các giới ủng hộ cuộc thương lượng Brexit – bà cả quyết với các giới doanh thương và chính khách: qua bản dự thảo hơn 500 trang, EU đã thỏa thuận hoàn toàn kế hoạch Brexit của UK.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.