Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/01/200400:00:00(Xem: 6429)
NỮ PHI CÔNG ĐẦU TIÊN TỬ TRẬN Ở IRAQ...
Nữ đại úy Kimberly Hampton trong tấm ảnh khi tốt nghiệp Đại Học Presbyterian năm 1998 tại Clinton, S.C. Nữ Đại úy Hampton, 27 tuổi, nguyên cư dân Easley, S.C. đã tử trận hôm thứ sáu 2-1-2004, khi chiếc trực thăng cô lái bị bắn hạ ở Fallujah, Iraq, và đã trở thành nữ phi công đầu tiên tử trận ở Iraq.

ĐIÊU KHẮC KHỈ CHO NĂM CON KHỈ
Nghệ sĩ điêu khắc chuyên nghiệp về các tượng nhỏ Chen Frong-shean trình bày tác phẩm mới nhất của ông -- đũa tre có đầu là một cặp khỉ, trong cửa tiệm ở Taipei của ông hôm thứ hai. Năm Con Khỉ sẽ có Tết Nguyên Đán vào ngày 22-1-2004.

LỄ KHAI MẠC ĐẦU NĂM THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TOKYO
Các nữ nhân viên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo mặc các bộ lễ phục kimono trong buổi lễ mở cửa đầu năm tại thị trường này hôm 5-1-2004. Chỉ số trung bình Nikkei đã đóng cửa hôm thứ hai với điểm cao nhất trong hai tháng, tăng 1.39% tại 10,825.17 điểm.

HONDA ĐƯA NGƯỜI MÁY DỰ HỘI CHỢ XE HƠI
Chủ Tịch hãng xe hơi Honda Motor Company Takeo Fukui được đón mừng bởi ASIMO, chú robot hình người của hãng Honda, hôm 5-1-2004, trong Hội Chợ Xe Hơi Quốc Tế American International Auto Show ở Detroit, Michigan. Chú người máy ASIMO không chỉ đi tới đi lui, nhưng cũng biết quẹo, biết trèo thang, xuống thang...

BẮP IRAQ HY VỌNG CÓ GIỐNG TỐT HƠN
Một người bán bắp Iraq đi trên kho hàng của ông trong khi chuẩn bị chở tới các chợ bán lẻ hôm thứ hai 5-1-2004 tại ngôi làng phía Bắc Baghdad. Các nông dân và chủ vựa bắp Iraq mong muốn sớm có các hạt giống bắp Hoa Kỳ bởi vì các hạt giống bắp mà Iraq mua hồi trong Chương Trình Đổi Dầu Lấy Lương Thực được mô tả là phẩm chất kém.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - 5 tuần trước ngày tổng tuyển cử tại Indonesia, thăm dò dư luận xác nhận ứng viên Widodo, là TT tại chức, ghi tỉ lệ ủng hộ cao nhất.
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.