Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/01/200400:00:00(Xem: 6644)
NỮ PHI CÔNG ĐẦU TIÊN TỬ TRẬN Ở IRAQ...
Nữ đại úy Kimberly Hampton trong tấm ảnh khi tốt nghiệp Đại Học Presbyterian năm 1998 tại Clinton, S.C. Nữ Đại úy Hampton, 27 tuổi, nguyên cư dân Easley, S.C. đã tử trận hôm thứ sáu 2-1-2004, khi chiếc trực thăng cô lái bị bắn hạ ở Fallujah, Iraq, và đã trở thành nữ phi công đầu tiên tử trận ở Iraq.

ĐIÊU KHẮC KHỈ CHO NĂM CON KHỈ
Nghệ sĩ điêu khắc chuyên nghiệp về các tượng nhỏ Chen Frong-shean trình bày tác phẩm mới nhất của ông -- đũa tre có đầu là một cặp khỉ, trong cửa tiệm ở Taipei của ông hôm thứ hai. Năm Con Khỉ sẽ có Tết Nguyên Đán vào ngày 22-1-2004.

LỄ KHAI MẠC ĐẦU NĂM THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TOKYO
Các nữ nhân viên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo mặc các bộ lễ phục kimono trong buổi lễ mở cửa đầu năm tại thị trường này hôm 5-1-2004. Chỉ số trung bình Nikkei đã đóng cửa hôm thứ hai với điểm cao nhất trong hai tháng, tăng 1.39% tại 10,825.17 điểm.

HONDA ĐƯA NGƯỜI MÁY DỰ HỘI CHỢ XE HƠI
Chủ Tịch hãng xe hơi Honda Motor Company Takeo Fukui được đón mừng bởi ASIMO, chú robot hình người của hãng Honda, hôm 5-1-2004, trong Hội Chợ Xe Hơi Quốc Tế American International Auto Show ở Detroit, Michigan. Chú người máy ASIMO không chỉ đi tới đi lui, nhưng cũng biết quẹo, biết trèo thang, xuống thang...

BẮP IRAQ HY VỌNG CÓ GIỐNG TỐT HƠN
Một người bán bắp Iraq đi trên kho hàng của ông trong khi chuẩn bị chở tới các chợ bán lẻ hôm thứ hai 5-1-2004 tại ngôi làng phía Bắc Baghdad. Các nông dân và chủ vựa bắp Iraq mong muốn sớm có các hạt giống bắp Hoa Kỳ bởi vì các hạt giống bắp mà Iraq mua hồi trong Chương Trình Đổi Dầu Lấy Lương Thực được mô tả là phẩm chất kém.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
RIYADH - Trong lúc công luận tiếp tục phản ứng căm phẫn về vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi, 1 thành phần trong vương triều Riyadh cảm thấy hoang mang với việc ngăn trở thế tử bin Salman trở thành vua tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.