Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/01/200400:00:00(Xem: 7222)
NỮ PHI CÔNG ĐẦU TIÊN TỬ TRẬN Ở IRAQ...
Nữ đại úy Kimberly Hampton trong tấm ảnh khi tốt nghiệp Đại Học Presbyterian năm 1998 tại Clinton, S.C. Nữ Đại úy Hampton, 27 tuổi, nguyên cư dân Easley, S.C. đã tử trận hôm thứ sáu 2-1-2004, khi chiếc trực thăng cô lái bị bắn hạ ở Fallujah, Iraq, và đã trở thành nữ phi công đầu tiên tử trận ở Iraq.

ĐIÊU KHẮC KHỈ CHO NĂM CON KHỈ
Nghệ sĩ điêu khắc chuyên nghiệp về các tượng nhỏ Chen Frong-shean trình bày tác phẩm mới nhất của ông -- đũa tre có đầu là một cặp khỉ, trong cửa tiệm ở Taipei của ông hôm thứ hai. Năm Con Khỉ sẽ có Tết Nguyên Đán vào ngày 22-1-2004.

LỄ KHAI MẠC ĐẦU NĂM THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TOKYO
Các nữ nhân viên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo mặc các bộ lễ phục kimono trong buổi lễ mở cửa đầu năm tại thị trường này hôm 5-1-2004. Chỉ số trung bình Nikkei đã đóng cửa hôm thứ hai với điểm cao nhất trong hai tháng, tăng 1.39% tại 10,825.17 điểm.

HONDA ĐƯA NGƯỜI MÁY DỰ HỘI CHỢ XE HƠI
Chủ Tịch hãng xe hơi Honda Motor Company Takeo Fukui được đón mừng bởi ASIMO, chú robot hình người của hãng Honda, hôm 5-1-2004, trong Hội Chợ Xe Hơi Quốc Tế American International Auto Show ở Detroit, Michigan. Chú người máy ASIMO không chỉ đi tới đi lui, nhưng cũng biết quẹo, biết trèo thang, xuống thang...

BẮP IRAQ HY VỌNG CÓ GIỐNG TỐT HƠN
Một người bán bắp Iraq đi trên kho hàng của ông trong khi chuẩn bị chở tới các chợ bán lẻ hôm thứ hai 5-1-2004 tại ngôi làng phía Bắc Baghdad. Các nông dân và chủ vựa bắp Iraq mong muốn sớm có các hạt giống bắp Hoa Kỳ bởi vì các hạt giống bắp mà Iraq mua hồi trong Chương Trình Đổi Dầu Lấy Lương Thực được mô tả là phẩm chất kém.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Trong tình hình khủng hoảng vô hạn định, nhà buôn Venezuela chỉ thuận mua bán với giá tính bằng tiền MK, không nhận nội tệ.
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan mở hành quân an ninh, khám 3 địa chỉ tại 3 thành phố hồi chập tối Chủ nhật, bắt 4 người can dự các hoạt động khủng bố, theo tin từ thẩm quyền công tố.
MOSCOW - Ủy hội tuyển cử Nga loan báo hôm Thứ Hai hồ sơ tranh cử TT của nhà tranh đấu Alexei Navalny bị bác với lý do ông này có tiền án nhũng lạm.
BEIRUT - Thủ Tướng Saad Hariri của Lebanon tới thủ đô Riyadh với ý định gặp thế tử bin Salman của vương quốc Saudi Arabia – nhưng ông Hariri bị lực luợng an ninh bắt giữ và buộc từ chức, theo tin báo New York Times.
JEUSALEM - Thẩm quyền Palestine đã lên tiếng phản đối dự định xây dựng 300,000 đơn vị gia cư tại Đông Jerusalem, là lãnh thổ chiếm đóng từ 1967.
NEW DEHLI - Ban kinh tế thuộc Centre for Economics and Business Research (CEBR - London) phác họa 1 bức tranh phấn khởi về kinh tế toàn cầu tăng trưởng nhờ giá hạ của nhiên liệu và kỹ thuật.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức góp ý: thương luợng Brexit khôn ngoan sẽ là mẫu của quan hệ với các nước ngoài khối EU, như Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine – nhưng ngoại truởng Sigmar Gabriel nhanh chóng nhắc nhở: tình hình chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ phải tái ổn định và bình thường hoá trước khi tìm kiếm quan hệ thân thiết hơn với châu Âu.
DAMASCUS - Từ hơn nửa năm qua, Nga cùng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ vận động các phe Syria gặp nhau tại Astana (thủ đô Kazakhstan) để tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột cùng lúc ĐS De Mistura đuợc LHQ ủy nhiệm mở hoà hội tại Geneva.
BEIJING - Trung Cộng không bán sản phẩm lọc dầu cho lân bang Bắc Hàn Trong Tháng 11, là quá mức hạn chế trong nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An là không hơn 500,000 thùng/năm.
SEOUL - Nhận định “màu hồng” của Bộ thống nhất Nam Hàn là chế độ Kim Jong-un sẽ nhận đối thoại với Hoa Kỳ trong năm tới, trong khi vẫn xúc tiến việc thành lập 1 đơn vị đặc biệt sẵn sàng ứng phó với mối đe dọa từ phương bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.