Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200300:00:00(Xem: 5239)
3 TIỂU BANG MIỀN ĐÔNG ĐỘNG ĐẤT
WASHINGTON -- Các cư dân Miền Đông Hoa Kỳ từ tiểu bang North Carolina tới Maryland đã bị chấn động hôm thứ ba bởi một trận động đất có cường độ 4.5 độ.
Sở Địa Dư Hoa Kỳ nói động đất xảy ra khoảng 28 dặm phía Tây Richmond -- tức 104 dặm phía Nam - Tây Nam của thủ đô Washington DC. Có nhiều báo cáo từ các cư dân cảm nhận động đất trong 3 tiểu bang và thủ đô DC.

THỜI TRANG PHÁP GIÚP CHỐNG BỆNH MẬP PHÌ
Thế giới đã ý thức về nỗi nguy hiểm của bệnh mập phì. Kỹ nghệ thời trang Pháp đã đạt xong một thương lượng với các cuộc nghiên cứu y khoa để cập nhật hệ thống y khoa để tham gia cuộc chiến chống bệnh mập phì.

HOA LỤC SẼ TỚI 78 TRIỆU NGƯỜI VÀO INTERNET


Số người sử dụng Internet tại Trung Quốc dự kiến tới 78 triệu dân vào cuối năm 2003, theo 1 tường trình của Hội Internet Trung Quốc. Khối dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc dự kiến sẽ đạt tới 500,000 trang web và số lượng máy điện toán nối mạng sẽ tới 30 triệu máy vào cuối năm nay.

THƯỢNG HẢI SẼ CẤM XE ĐẠP Ở CÁC ĐẠI LỘ
Thành phố lớn nhất Trung Quốc là Thượng Hải dự định cấm xe đạp trên tất cả các đường phố lớn từ năm tới để bớt tình hình kẹt xe. Cảnh sát cũng sẽ tăng tiền phạt gấp 10 lần cho các tội như lái xe đạp vượt đèn đỏ, theo tới Shanghai Daily.

DẪN KHỈ LÀM XIẾC, GÂY QUỸ GIÚP DÂN NGHÈO
Mặc bộ áo Ông Già Nô En, các chú khỉ và hai huấn luyện viên chuyên nghề dạy khỉ hôm 9-12 đã biểu diễn các trò xiếc tại một thương xá Seoul, nhằm quyênt iền giúp trẻ mồ côi và dân nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự tắt nghẽn tại Kinh Đào Suez đang gây căng thẳng ngành xe hơi vốn đã chật vật, và các trì hoãn thêm nữa có thể tạo ra nhiều thiếu hụt tại thị trường Hoa Kỳ, nếu tàu chở hàng khổng lồ Ever Given không nhanh chóng được trục lên, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte đã bày tỏ mối quan ngại đối với đại sứ của Trung Quốc về các tàu TQ tràn ngập trên Biển Đông, theo phát ngôn viên của ông cho biết, trong khi Việt Nam thúc giục Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền biển của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Tại Bangladesh, những người cấp cứu đang lục lội trong các đống đổ nát từ vụ đại hỏa hoạn tại một trại tị nạn đã phát hiện nhiều thi thể của gần một chục người – nhưng hàng trăm người vẫn còn mất tích, theo các nhà chức trách cho hay qua tường thuật của Đài NPR hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021, chống lại 2 cán bộ Trung Quốc vì “những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng” chống lại người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ, là bước tiến phối hợp với các đồng minh gồm Liên Âu, Canada và Anh Quốc, mà đã đưa ra các trừng phạt đối với cùng các cá nhân và những người khác, theo Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
Bộ trưởng quốc phòng Phi Luật Tân hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, đã yêu cầu hơn 200 chiếc tàu Trung Quốc mà ông nói đã được dân quân điều khiển phải rời khỏi bãi san hô tại Biển Đông mà Manila đã tuyên bố chủ quyền, nói rằng sự hiện diện của họ là “hành động cổ võ việc quân sự hóa khu vực này,” theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Người sáng lập của công ty sản xuất Vaccine (vắc xin) corona Mainz Biontech dự tính ​​các biện pháp cấm vận (Lockdown / lệnh đóng cửa) ở Đức sẽ chấm dứt chậm nhất là vào mùa thu 2021. Ugur Sahin đã nói với báo “Welt am Sonntag”: “Ở nhiều quốc gia tại châu Âu và ở Mỹ, vào cuối mùa hè chúng ta có thể sẽ ở vị trí không phải rơi vào tình trạng Lockdown”.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
“Còn có nhiều vấn đề nơi mà chúng tôi trên cơ bản còn mâu thuẫn,” theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết tại phiên họp cuối đưa đến chấm dứt hôm Thứ Sáu, “gồm các hành động của TQ tại Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan, cũng như các hành động họ đang làm về tin tặc mạng. Và không ngạc nhiên khi chúng tôi nêu những vấn đề đó rõ ràng và trực tiếp thì chúng tôi gặp phản ứng bào chữa.”
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho biết trong một phúc trình mang tính bước ngoặc hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, rằng chính quyền Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với một chiến dịch gây ảnh hưởng “làm tổn hại” Tổng Thống Joe Biden và “ủng hộ” cựu Tổng Thống Donald Trump, nêu ra chi tiết về sự thúc đẩy thông tin sai lạc rộng lớn đã nhắm đích thành công, và đã được công khai chấp nhận, bởi các đồng minh của Trump, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã thức giấc với bầu trời màu vàng hôm Thứ Hai, 15 tháng 3 năm 2021, khi bão cát lớn nhất mà đất nước này đã chứng kiến trong một thập niên đã quét qua đây, khiến nhiều lo sợ về sức khỏe mới, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.