Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200300:00:00(Xem: 5837)
3 TIỂU BANG MIỀN ĐÔNG ĐỘNG ĐẤT
WASHINGTON -- Các cư dân Miền Đông Hoa Kỳ từ tiểu bang North Carolina tới Maryland đã bị chấn động hôm thứ ba bởi một trận động đất có cường độ 4.5 độ.
Sở Địa Dư Hoa Kỳ nói động đất xảy ra khoảng 28 dặm phía Tây Richmond -- tức 104 dặm phía Nam - Tây Nam của thủ đô Washington DC. Có nhiều báo cáo từ các cư dân cảm nhận động đất trong 3 tiểu bang và thủ đô DC.

THỜI TRANG PHÁP GIÚP CHỐNG BỆNH MẬP PHÌ
Thế giới đã ý thức về nỗi nguy hiểm của bệnh mập phì. Kỹ nghệ thời trang Pháp đã đạt xong một thương lượng với các cuộc nghiên cứu y khoa để cập nhật hệ thống y khoa để tham gia cuộc chiến chống bệnh mập phì.

HOA LỤC SẼ TỚI 78 TRIỆU NGƯỜI VÀO INTERNET


Số người sử dụng Internet tại Trung Quốc dự kiến tới 78 triệu dân vào cuối năm 2003, theo 1 tường trình của Hội Internet Trung Quốc. Khối dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc dự kiến sẽ đạt tới 500,000 trang web và số lượng máy điện toán nối mạng sẽ tới 30 triệu máy vào cuối năm nay.

THƯỢNG HẢI SẼ CẤM XE ĐẠP Ở CÁC ĐẠI LỘ
Thành phố lớn nhất Trung Quốc là Thượng Hải dự định cấm xe đạp trên tất cả các đường phố lớn từ năm tới để bớt tình hình kẹt xe. Cảnh sát cũng sẽ tăng tiền phạt gấp 10 lần cho các tội như lái xe đạp vượt đèn đỏ, theo tới Shanghai Daily.

DẪN KHỈ LÀM XIẾC, GÂY QUỸ GIÚP DÂN NGHÈO
Mặc bộ áo Ông Già Nô En, các chú khỉ và hai huấn luyện viên chuyên nghề dạy khỉ hôm 9-12 đã biểu diễn các trò xiếc tại một thương xá Seoul, nhằm quyênt iền giúp trẻ mồ côi và dân nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE - 1 người đàn ông Somalia đâm 3 khách bộ hành trên đường phố đông người của Melbourne được tin là khủng bố - y chở 1 số bình hơi đốt hình ống trên xe.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo cho hay: Bắc Hàn tỏ ra nóng giận thêm trong lúc thương thảo bế tắc và căng thẳng gia tăng giữa 2 thủ đô.
WASHINGTON - Chiến lược kềm chế Iran của TT Trump bằng cách thiết lập liên minh giữa các đồng minh Arap và NATO đã thấy khó khăn từ trước vụ mưu sát nhà báo Khashoggi.
RIYADH - Phóng viên al-Jazeera nhắc lại: hôm đầu tháng, khi tiếp xúc 1 nhóm giáo phẩm của Thiên chúa giáo Evangelic, thế tử bin Salman khẳng định: những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của ký giả Khashoggi sẽ bị trừng trị.
ISLAMABAD - Phạm nhân Aasia Bibi, bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội gọi là báng bổ tiên tri của đạo Hồi, vừa được trả tự do.
BIỂN ĐÔNG -- Các lãnh đạo khối các quốc gia Đông Nam Á -- ASEAN -- lo ngại về tình hình Trung Quốc bành trước ở Biển Đông, theo một bản tin từ một thông tấn Nhật Bản.
TAIPEI, Đài Loan -- Tiếng Việt sẽ được dạy trong chương trình bậc tiểu học tại Đài Loan. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục: chỉ cần có học sinh chọn thì nhất định sẽ mở lớp.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại biểu của 3 quốc gia tại HĐ Bảo An ngăn trở 1 tuyên cáo hô hào kết thúc chiến sự tại Yemen, để thay thế bằng 1 nghị quyết về vận động các phe tham chiến nhanh chóng ngồi vào bàn hòa đàm.
MOSCOW - Nhà cầm quyền liên bang Nga đã phát thông điệp tiêu cực về tương lai của quan hệ song phương với Hoa Kỳ sau bầu cử giữa kỳ ngày 6-11.
BEIRUT - Phái viên Hoa Kỳ phụ trách hồ sơ Syria, ông James Jeffrey, muốn thấy đồng minh lớn của chế độ Assad chấp nhận các hoạt động không tập của Israel chống lại các mục tiêu Iran tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.