Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/12/200300:00:00(Xem: 6152)
HỌC TRÒ MỸ VÀO INTERNET, TÌM THÔNG TIN ĐẠI HỌC
Phương tiện thông tin quá dễ dàng: Cô Kim Roe, học trò lớp 12 Trung Học Maryville, tại thị xã Maryville, Tenn. cho biết cô sử dụng Internet để lấy thông tin từ nhiều đại học mà cô muốn nộp đơn. Cô Row dò đọc nhiều sách và trang web mùa thu này, lượng định nhiều ngàn đại học và cao đẳng.

LỄ HỘI QUYÊN GÓP ĐỒ CHƠI CHO TRẺ EM
Một tay lái xe gắn máy thuộc một câu lạc bộ chơi xe gắn máy của các cựu chiến binh chiến trường VN, bản doanh ở Wyoming, phân phát đồ chơi trong Lễ hội quyên góp đồ chơi giúp trẻ em nghèo, có tên là Tijuana Toy Run lần thứ 18 hôm chủ nhật tại Tijuana, Mexico. Hơn 5,000 người lái xe gắn máy, chủ yếu lái xe Harley-Davidsons, tham dự lễ hội quyên góp và trao tặng đồ chơi này.

IBM ĐƯA 4,730 VIỆC KỸ SƯ NHU LIỆU SANG ẤN, HOA


Công ty IBM loan báo kế hoạch đưa 4,730 việc làm thảo chương điện toán ra hải ngoại, vào Ấn Độ, Trung Quốc và các nước khác. Kế hoạch này sẽ xóa bỏ các việc làm tại các xưởng IBM ở Southbury, Conn., Poughkeepsie, N.C., Dallas, Boulder, Colo., và các nơi khác ở Mỹ. Hiện thời IBM đã thuê 500 kỹ sư ở Ấn Đội để khởi đầu việc dọn các phân xưởng kỹ thuật ra hải ngoại.

SANYO SẼ TĂNG 2/3 SẢN LƯỢNG MÁY ẢNH DIGITAL
Công ty Sanyo Electric, hãng chế tạo máy ảnh digital nhiều nhất thế giới, loan báo kế hoạch tăng sản lượng 2/3 trong tài khóa tới để đáp ứng nhu cầu tăng vọt. Trong tài khóa tính tới tháng 3-2005, Sanyo sẽ tăng sản lượng máy ảnh digital 67% để tới 20 triệu máy, từ con số 12 triệu máy ảnh mà Sanyo dự định sản xuất cho tài khóa tính tới tháng 3-2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.