Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/12/200300:00:00(Xem: 5859)
HỌC TRÒ MỸ VÀO INTERNET, TÌM THÔNG TIN ĐẠI HỌC
Phương tiện thông tin quá dễ dàng: Cô Kim Roe, học trò lớp 12 Trung Học Maryville, tại thị xã Maryville, Tenn. cho biết cô sử dụng Internet để lấy thông tin từ nhiều đại học mà cô muốn nộp đơn. Cô Row dò đọc nhiều sách và trang web mùa thu này, lượng định nhiều ngàn đại học và cao đẳng.

LỄ HỘI QUYÊN GÓP ĐỒ CHƠI CHO TRẺ EM
Một tay lái xe gắn máy thuộc một câu lạc bộ chơi xe gắn máy của các cựu chiến binh chiến trường VN, bản doanh ở Wyoming, phân phát đồ chơi trong Lễ hội quyên góp đồ chơi giúp trẻ em nghèo, có tên là Tijuana Toy Run lần thứ 18 hôm chủ nhật tại Tijuana, Mexico. Hơn 5,000 người lái xe gắn máy, chủ yếu lái xe Harley-Davidsons, tham dự lễ hội quyên góp và trao tặng đồ chơi này.

IBM ĐƯA 4,730 VIỆC KỸ SƯ NHU LIỆU SANG ẤN, HOA


Công ty IBM loan báo kế hoạch đưa 4,730 việc làm thảo chương điện toán ra hải ngoại, vào Ấn Độ, Trung Quốc và các nước khác. Kế hoạch này sẽ xóa bỏ các việc làm tại các xưởng IBM ở Southbury, Conn., Poughkeepsie, N.C., Dallas, Boulder, Colo., và các nơi khác ở Mỹ. Hiện thời IBM đã thuê 500 kỹ sư ở Ấn Đội để khởi đầu việc dọn các phân xưởng kỹ thuật ra hải ngoại.

SANYO SẼ TĂNG 2/3 SẢN LƯỢNG MÁY ẢNH DIGITAL
Công ty Sanyo Electric, hãng chế tạo máy ảnh digital nhiều nhất thế giới, loan báo kế hoạch tăng sản lượng 2/3 trong tài khóa tới để đáp ứng nhu cầu tăng vọt. Trong tài khóa tính tới tháng 3-2005, Sanyo sẽ tăng sản lượng máy ảnh digital 67% để tới 20 triệu máy, từ con số 12 triệu máy ảnh mà Sanyo dự định sản xuất cho tài khóa tính tới tháng 3-2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.