Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/12/200300:00:00(Xem: 6571)
HỌC TRÒ MỸ VÀO INTERNET, TÌM THÔNG TIN ĐẠI HỌC
Phương tiện thông tin quá dễ dàng: Cô Kim Roe, học trò lớp 12 Trung Học Maryville, tại thị xã Maryville, Tenn. cho biết cô sử dụng Internet để lấy thông tin từ nhiều đại học mà cô muốn nộp đơn. Cô Row dò đọc nhiều sách và trang web mùa thu này, lượng định nhiều ngàn đại học và cao đẳng.

LỄ HỘI QUYÊN GÓP ĐỒ CHƠI CHO TRẺ EM
Một tay lái xe gắn máy thuộc một câu lạc bộ chơi xe gắn máy của các cựu chiến binh chiến trường VN, bản doanh ở Wyoming, phân phát đồ chơi trong Lễ hội quyên góp đồ chơi giúp trẻ em nghèo, có tên là Tijuana Toy Run lần thứ 18 hôm chủ nhật tại Tijuana, Mexico. Hơn 5,000 người lái xe gắn máy, chủ yếu lái xe Harley-Davidsons, tham dự lễ hội quyên góp và trao tặng đồ chơi này.

IBM ĐƯA 4,730 VIỆC KỸ SƯ NHU LIỆU SANG ẤN, HOA


Công ty IBM loan báo kế hoạch đưa 4,730 việc làm thảo chương điện toán ra hải ngoại, vào Ấn Độ, Trung Quốc và các nước khác. Kế hoạch này sẽ xóa bỏ các việc làm tại các xưởng IBM ở Southbury, Conn., Poughkeepsie, N.C., Dallas, Boulder, Colo., và các nơi khác ở Mỹ. Hiện thời IBM đã thuê 500 kỹ sư ở Ấn Đội để khởi đầu việc dọn các phân xưởng kỹ thuật ra hải ngoại.

SANYO SẼ TĂNG 2/3 SẢN LƯỢNG MÁY ẢNH DIGITAL
Công ty Sanyo Electric, hãng chế tạo máy ảnh digital nhiều nhất thế giới, loan báo kế hoạch tăng sản lượng 2/3 trong tài khóa tới để đáp ứng nhu cầu tăng vọt. Trong tài khóa tính tới tháng 3-2005, Sanyo sẽ tăng sản lượng máy ảnh digital 67% để tới 20 triệu máy, từ con số 12 triệu máy ảnh mà Sanyo dự định sản xuất cho tài khóa tính tới tháng 3-2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.