Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200300:00:00(Xem: 6596)
NGOẠI THƯƠNG HOA LỤC TĂNG 35%
Ngoại thương Trung Quốc dự kiến vượt quá 840 tỉ đô la năm nay, tăng 35% so với năm 2002 và biến Hoa Lục thành quốc gia có nền mậu dịch lớn thứ tư thế giới.

VĂN HÓA HOA LỤC TRÀN NGẬP CÁC PHỐ TÀU
Phố Tàu Chinatown tại San Francisco đang lặng lẽ biến đổi về mặt văn hóa, phần lớn là do ảnh hưởng từ nước khổng lồ Trung Quốc. Dân gốc Hoa tại Chinatown trước giờ hầu hết nói tiếng Quảng Đông, ngôn ngữ Miền Nam Trung Quốc, bây giờ dần dà nói tiếng Quan Thoại, ngôn ngữ chính thức hiện nay của Trung Quốc, nhiều hơn.

XE LỬA CHỞ RÁC NGUYÊN TỬ
Một xe lửa chở 12 thùng rác nguyên tử Castor đi xuyên qua biên giới Đức-Pháp tại Lauterbourg, phía Đông Pháp Quốc, trên đường tới kho trữ tạm Gorleben tại Bắc Đức Quốc. Từ khởi đầu thời kỳ nguyên tử, rác nguyên tử đã chở xuyên các đại lục và đại dương để tìm nơi cất chứa an toàn. Gần như tất cả các nước đều sản xuất rác nguyên tử, vài loại trong đó có thể có phóng xạ nhiều ngàn năm, nhưng không nước nào đồng ý về cách tốt nhất để chôn rác. Hiện thời, rác này đưa vào kho tạm khoảng 30-40 năm để phóng xạ và nhiệt độ giảm dần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUCHAREST - Nhà báo Tây Âu nhận xét: bộ mặt ẩn khuất của chủ nghĩa CS tại Romania chưa mất, còn bám rễ tại thượng tầng xã hội – văn chương của kỷ nguyên CS tại quốc gia này luôn nhắc nhở “Đảng là mọi việc và mặt trời mỉm cười vào ngày mai”.
Nhật Bản đang từng bước xây dựng nền quốc phòng không những có sức tự vệ mà còn đủ sức phản công trước sức mạnh xâm lăng của Trung Cộng và Bắc Hàn, mà cụ thể là tăng quân phí 5 năm lên tới 284 tỉ đô la và khởi đầu với 2 hàng không mẫu hạm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
BUDAPEST - Ít nhất 15,000 người tràn ngập đường phố của thủ đô Hungary để phản đối luật “nô lệ mới” và chống Thủ Tướng toàn trị Viktor Orban. Dân thường biểu tình tối chủ nhật là 4 ngày liên tiếp
GANDRASHE - 62 loạn quân Hồi Giáo al-Shabaab bị loại khỏi vòng chiến trong tháng này trong hoạt động không tập của Hoa Kỳ phối hợp với lực lượng liên bang Somalia tại thị trấn Gandarshe -
NEW DEHLI - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên, TT Ibrahim Mohamed Solih của đảo quốc Maldives đánh giá Ấn Độ là “Bạn thân nhất”, thay vì kết thân với Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - Các chi nhánh và 2 cựu viên chức của tập đoàn tài chính Goldman Sachs bị tố cáo thủ lợi từ quỹ đầu tư 1MDB, theo hồ sơ điều tra thất thoát 2.7 tỉ MK.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo động : chính sách trừng phạt của Washington là chướng ngại vật của phi nguyên tử - sau 1 số tiếp cận nhanh chóng tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim kết thúc bằng thỏa thuận mơ hồ Singapore Tháng 6-2018, cuộc đàm phán về kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn không vượt qua bế tắc.
BEIJING - Tại hội thảo “Understanding China”, cựu phó thống đốc ngân hàng quốc gia Zhu Min tỏ ý lạc quan về khả năng đạt thỏa hiệp mậu dịch với Hoa Kỳ kịp trước khi hết thời hạn “hưu chiến 90 ngày” –
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.