Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/200300:00:00(Xem: 5779)
GÁI GIANG HỒ NỬA ĐÊM DIỄN HÀNH
Một nhóm gái điếm Ấn Độ được hỗ trợ bởi các nhà hoạt động dân quyền quốc tế đã thắp đuốc, đi bộ diễn hành nửa đêm, mang biểu ngữ ghi nhận Ngày Bệnh AIDS Thế Giới tại Calcutta hôm 30-11. Có khoảng 5,000 cô gái điếm tham dự diễn hành này. Theo thống kê Ấn Độ, có 4.58 triệu người Ấn đang nhiễm AIDS/HIV. Ngày Bệnh AIDS chính thức là 1-12.

ĐẤU VẬT CUỐI MÙA CHAY
Những người tị nạn A Phú Hãn và dân địa phương nhìn 4 võ sĩ đấu vật truyền thống tại Kuchlak, ở ngọại ô Quetta, tỉnh Baluchistan của Pakistan hôm chủ nhật. Thi đấu vật thường tiổ chức cuối mùa chay Ramadan của Hồi Giáo. Chính phủ Pakistan cũng cho biết có tin tình báo là lãnh tụ Taliban là giáo trưởng Omar hình như đang trốn ở vùng này.

HÃNG ĐIỆN TOÁN MỸ HP VÀO SÂU ẤN ĐỘ
Công ty điện toán Hewlett-Packard cho biết sẽ mua toàn bộ 16.4 triệu cổ phần để sẽ chiếm sở hữu hoàn toàn chi nhánh Ấn Độ Digital Globalsoft của mình, nhằm tăng hiện diện tại Ấn Độ. HP hiện đang thuê 5,000 chuyên viên tại Ấn Độ, trong khi Digital Globalsoft có 4,600 kỹ sư nhu liệu.

DÂN ĐI MUA SẮM CHẬT PHỐ PHƯỜNG
Dân chúng đi mua sắm chật khắp đường phố New York. Các nhà phân tích lạc quan trước làn sóng mua sắm mùa lễ. Nhưng bất kỳ mức tăng nào trong thị trường chứng khoán mùa lễ này có thể vẫn làm lo ngại vì đồng đô la đang thấp giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Duyên phòng Mã Lai đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam là người có tàu cố tình đâm vào tàu tuần tra tại Biển Đông, theo một viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020. Sự kiện đã xảy ra trong vùng biển Mã Lai, nơi các ngư dân địa phương đã phàn nàn trong quá khứ về việc các tàu đánh cá Việt Nam làm thiệt hại các mạng lưới của họ.
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.