Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200300:00:00(Xem: 6134)
BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM 5 NĂM XÔ XÁT VỚI CẢNH SÁT
Một nữ sinh viên Indonesia gài lá cờ quốc gia trong sân đại học Thiên Chúa Giáo Atma Jaya tại Jakarta hôm 13-11, trước khi các sinh viên tràn ra khỏi sân trường để diễn hành tưởng niệm năm thứ 5 trận xô xát giữa sinh viên và quân đội. Có 8 sinh viên trong nhóm ít nhất 15 thường dân bị giết bởi quân lính hôm 13-11-1998 tại Jakarta. Người biểu tình hầu hết từ đại học Thiên Chúa Giáo Atma Jaya.

CHỐNG TOÀN CẦU HÓA, CỞI 90%
Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa đã cởi truồng 90% trong khi biểu tình, hô khẩu hiệu bên ngoài hệ thống tiệm trang phục GAP ở Hollywood, California.

WAL-MART LỜI TĂNG 13.9%


Bản báo cáo tam cá nguyệt của công ty Wal-Mart Stores Inc. hôm thứ năm loan báo lợi tức tăng 13.9%, phần lớn nhờ hệ thống tiệm Sam’s Club có lời trở lại và tăng thương vụ hải ngoại. Hệ thống chính là các tiệm Wal-Mart chỉ tăng lời chút xíu vì giảm giá nhiều trong tháng 8 để bán sạch hàng mùa hè.

UNITED AIRLINE LỖ 367 TRIỆU
Hàng không United Airlines loan báo lỗ 367 triệu đô la trong tam cá ngueỵt thứ ba, giảm từ 889 triệu đô la so với một năm trước đó.

CHO SINH VIÊN KHIÊU VŨ SAU 143 NĂM
Khoảng 1,200 sinh viên Đại Học Wheaton đêm thứ sáu sẽ dự đêm khiêu vũ trong ngôi trường Ky Tô Giáo xưa cổ 143 năm này. Nhiều sinh viên không biết gì khiêu vũ, vì trường tới giờ vẫn cấm, nên đã phải mau chóng học nhảy các khóa cấp tốc. Mới 9 tháng trước, trường cũng đã gỡ một phần lệnh cấm uống rượu và hút thuốc trong sân trường. Hư ở đâu cũng được, nhưng đừng ở sân trường. Đại học này ở Illinois.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Iran là mục tiêu trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ trong lúc ngoại trưởng Pompeo công du Lebanon tuyên bo: Tehran mưu đồ mở rộng ảnh hưởng tại Trung Đông.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm
WELLINGTON - Tiếp theo vụ nổ súng tàn sát tại Christchurch, chính quyền New Zealand quyết định phát lệnh cấm dân thường sử dụng vũ khí chế tạo cho mục đich quân sự, gồm mọi loại súng bán tự động.
BRASILIA - Đoàn điều tra của chính quyền Brazil đã bắt cựu TT Michel Temer 78 tuổi trong chương trình điều tra quy mô nhắm viên chức và cựu viên chức tham nhũng.
LONDON - Sau khi yêu cầu Liên Âu cho phép gia hạn Brexit đến ngày 30-6, Thủ Tướng May hô hào Lập Pháp ủng hộ thỏa thuận ly thân với EU để thực hiện ý muốn của đa số công dân đã thể hiện qua trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
ROME - Tài xế lái xe đưa đón học sinh định đốt xe tại thành phố Milan khi trên xe có 51 người.
ABU DHABI - Thế tử bin Zayed của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) khuyến cáo ngoại trưởng Pompeo: Hoa Kỳ triệt thoái tại Afghanistan sẽ cho phép “bè lũ rậm râu” trở lại chiếm quyền, là bất trắc.
WASHINGTON - Thông tấn ANI đưa tin: Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan nỗ lực tự chế và chân thành chống lại loạn quân, và báo động “1 trận tấn công khủng bố khác trên lãnh thổ Ấn Độ sẽ đưa tới tình thế cực kỳ nan giải.”
BEIJING - Nổ hóa chất tại cơ sở làm thuốc sát trùng của hãng Chenjiagang Tianjayi chiều Thứ Năm gây thương tích 5, 6 người.
CARACAS - Tiếp theo khủng hoảng điện, Venzuela chứng kiến thiếu hụt nước. Tình trạng này là tựa đề tin tức lớn trên mặt báo trong nước từ 3 tuần. 1 phần nguyên nhân là không có điện để chạy máy bơm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.