Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200300:00:00(Xem: 6415)
BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM 5 NĂM XÔ XÁT VỚI CẢNH SÁT
Một nữ sinh viên Indonesia gài lá cờ quốc gia trong sân đại học Thiên Chúa Giáo Atma Jaya tại Jakarta hôm 13-11, trước khi các sinh viên tràn ra khỏi sân trường để diễn hành tưởng niệm năm thứ 5 trận xô xát giữa sinh viên và quân đội. Có 8 sinh viên trong nhóm ít nhất 15 thường dân bị giết bởi quân lính hôm 13-11-1998 tại Jakarta. Người biểu tình hầu hết từ đại học Thiên Chúa Giáo Atma Jaya.

CHỐNG TOÀN CẦU HÓA, CỞI 90%
Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa đã cởi truồng 90% trong khi biểu tình, hô khẩu hiệu bên ngoài hệ thống tiệm trang phục GAP ở Hollywood, California.

WAL-MART LỜI TĂNG 13.9%


Bản báo cáo tam cá nguyệt của công ty Wal-Mart Stores Inc. hôm thứ năm loan báo lợi tức tăng 13.9%, phần lớn nhờ hệ thống tiệm Sam’s Club có lời trở lại và tăng thương vụ hải ngoại. Hệ thống chính là các tiệm Wal-Mart chỉ tăng lời chút xíu vì giảm giá nhiều trong tháng 8 để bán sạch hàng mùa hè.

UNITED AIRLINE LỖ 367 TRIỆU
Hàng không United Airlines loan báo lỗ 367 triệu đô la trong tam cá ngueỵt thứ ba, giảm từ 889 triệu đô la so với một năm trước đó.

CHO SINH VIÊN KHIÊU VŨ SAU 143 NĂM
Khoảng 1,200 sinh viên Đại Học Wheaton đêm thứ sáu sẽ dự đêm khiêu vũ trong ngôi trường Ky Tô Giáo xưa cổ 143 năm này. Nhiều sinh viên không biết gì khiêu vũ, vì trường tới giờ vẫn cấm, nên đã phải mau chóng học nhảy các khóa cấp tốc. Mới 9 tháng trước, trường cũng đã gỡ một phần lệnh cấm uống rượu và hút thuốc trong sân trường. Hư ở đâu cũng được, nhưng đừng ở sân trường. Đại học này ở Illinois.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.