Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200300:00:00(Xem: 6866)
BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM 5 NĂM XÔ XÁT VỚI CẢNH SÁT
Một nữ sinh viên Indonesia gài lá cờ quốc gia trong sân đại học Thiên Chúa Giáo Atma Jaya tại Jakarta hôm 13-11, trước khi các sinh viên tràn ra khỏi sân trường để diễn hành tưởng niệm năm thứ 5 trận xô xát giữa sinh viên và quân đội. Có 8 sinh viên trong nhóm ít nhất 15 thường dân bị giết bởi quân lính hôm 13-11-1998 tại Jakarta. Người biểu tình hầu hết từ đại học Thiên Chúa Giáo Atma Jaya.

CHỐNG TOÀN CẦU HÓA, CỞI 90%
Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa đã cởi truồng 90% trong khi biểu tình, hô khẩu hiệu bên ngoài hệ thống tiệm trang phục GAP ở Hollywood, California.

WAL-MART LỜI TĂNG 13.9%


Bản báo cáo tam cá nguyệt của công ty Wal-Mart Stores Inc. hôm thứ năm loan báo lợi tức tăng 13.9%, phần lớn nhờ hệ thống tiệm Sam’s Club có lời trở lại và tăng thương vụ hải ngoại. Hệ thống chính là các tiệm Wal-Mart chỉ tăng lời chút xíu vì giảm giá nhiều trong tháng 8 để bán sạch hàng mùa hè.

UNITED AIRLINE LỖ 367 TRIỆU
Hàng không United Airlines loan báo lỗ 367 triệu đô la trong tam cá ngueỵt thứ ba, giảm từ 889 triệu đô la so với một năm trước đó.

CHO SINH VIÊN KHIÊU VŨ SAU 143 NĂM
Khoảng 1,200 sinh viên Đại Học Wheaton đêm thứ sáu sẽ dự đêm khiêu vũ trong ngôi trường Ky Tô Giáo xưa cổ 143 năm này. Nhiều sinh viên không biết gì khiêu vũ, vì trường tới giờ vẫn cấm, nên đã phải mau chóng học nhảy các khóa cấp tốc. Mới 9 tháng trước, trường cũng đã gỡ một phần lệnh cấm uống rượu và hút thuốc trong sân trường. Hư ở đâu cũng được, nhưng đừng ở sân trường. Đại học này ở Illinois.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong buổi điều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện ngày Thứ Ba 26-9, Tướng Joseph Dunford, tham mưu trưởng liên quân, nói: nên giả định Bắc Hàn đã có khả năng tấn công bằng vũ khí nguyên tử để chuẩn bị kế hoạch ứng phó thích hợp.
Một trận động đất cường độ 7.1 xảy ra tại miền trung Mexico hôm Thứ Ba làm hàng chục tòa nhà sụp đổ và giết chết ít nhất 139 người đúng vào dịp tưởng niệm động đất năm 1985 tàn phá Thủ Đô Mexico City.
1 phúc trình của “tổ chức lao động quốc tế - ILO” cho hay: hơn 40 triệu người khắp thế giới là nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại, là những người bị cưỡng bách lao động hay bị gả bán ngoài ý muốn.
Nguồn tin quân sự Israel cho hay: 1 phi cơ không nguời lái (UAV) do Hizbollah điều khiển bay do thám vùng Golan Heights bị bắn rơi bằng phi đạn Patriot. UAV này xuất phát từ Damascus, bay tới phần thuộc quyền kiểm soát của Israel tại vùng phi quân sự Golan Heights.
Viên chức và giáo sĩ Chính thống giáo Nga làm lễ dựng tượng nhà sáng chế súng trường nổi tiếng AK-47.
Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ triệu hồi ĐS Đức tới trụ sở của Bộ hôm Thứ Hai để nhận sự phản đối, chưa rõ về vấn đề gì - lần trước là hôm cuối tuần ĐS Martin Erdman bị mời. Tính từ năm 2015, ĐS của Đức tại Ankara bị triệu tập 17 lần như thế – căng thẳng giữa Ankara và Berlin chưa có dấu hiệu hạ giảm.
- Kết quả 1 cuộc khảo sát của Phòng thương mại Liên Âu Beijing cho hay: doanh nghiệp phương tây đối đầu vô số rào cản là các quy định về giám sát thị trường tại nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Giới phân tích tin rằng Thủ Tướng Merkel sẽ đuợc bầu làm lãnh đạo hành pháp nhiệm kỳ thứ 4, tuy hậu thuẫn dành cho đảng cầm quyền sút giảm.
Nhiều người cứu nạn đang vội vã kéo các nạn nhân ra khỏi đống gạch vụn của toà nhà bị đổ nát sau trận động đất rung chuyển Thủ Đô Mexico City hôm 19 tháng 9 năm 2017.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.