Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200300:00:00(Xem: 7368)
BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM 5 NĂM XÔ XÁT VỚI CẢNH SÁT
Một nữ sinh viên Indonesia gài lá cờ quốc gia trong sân đại học Thiên Chúa Giáo Atma Jaya tại Jakarta hôm 13-11, trước khi các sinh viên tràn ra khỏi sân trường để diễn hành tưởng niệm năm thứ 5 trận xô xát giữa sinh viên và quân đội. Có 8 sinh viên trong nhóm ít nhất 15 thường dân bị giết bởi quân lính hôm 13-11-1998 tại Jakarta. Người biểu tình hầu hết từ đại học Thiên Chúa Giáo Atma Jaya.

CHỐNG TOÀN CẦU HÓA, CỞI 90%
Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa đã cởi truồng 90% trong khi biểu tình, hô khẩu hiệu bên ngoài hệ thống tiệm trang phục GAP ở Hollywood, California.

WAL-MART LỜI TĂNG 13.9%


Bản báo cáo tam cá nguyệt của công ty Wal-Mart Stores Inc. hôm thứ năm loan báo lợi tức tăng 13.9%, phần lớn nhờ hệ thống tiệm Sam’s Club có lời trở lại và tăng thương vụ hải ngoại. Hệ thống chính là các tiệm Wal-Mart chỉ tăng lời chút xíu vì giảm giá nhiều trong tháng 8 để bán sạch hàng mùa hè.

UNITED AIRLINE LỖ 367 TRIỆU
Hàng không United Airlines loan báo lỗ 367 triệu đô la trong tam cá ngueỵt thứ ba, giảm từ 889 triệu đô la so với một năm trước đó.

CHO SINH VIÊN KHIÊU VŨ SAU 143 NĂM
Khoảng 1,200 sinh viên Đại Học Wheaton đêm thứ sáu sẽ dự đêm khiêu vũ trong ngôi trường Ky Tô Giáo xưa cổ 143 năm này. Nhiều sinh viên không biết gì khiêu vũ, vì trường tới giờ vẫn cấm, nên đã phải mau chóng học nhảy các khóa cấp tốc. Mới 9 tháng trước, trường cũng đã gỡ một phần lệnh cấm uống rượu và hút thuốc trong sân trường. Hư ở đâu cũng được, nhưng đừng ở sân trường. Đại học này ở Illinois.

Cuối hội nghị 2 ngày tại bản doanh Brussels, TTK-NATO Jens Stoltenberg đã đề ra các biện pháp mới để ứng phó với ý định gọi là “quyết đoán” của Nga
ATHENS - Tàu tuần của Thổ Nhĩ Kỳ nổ súng cảnh cáo tại lãnh hải của Hy Lạp trong vùng đông nam Biển Aegean, là sự kiện nghiêm trọng theo đánh giá của giới chức Hy Lạp.
HELSINKI - Lo ngại về căng thẳng đông-tây tại vùng Biển Baltic, chính quyền Phần Lan công bố kế hoạch tăng 20% quân số – không là thành viên NATO, Phần Lan có chính sách quân dịch.
BONN - Chính quyền Trump có thể thu hút sự chú ý của hội nghị ngoại trưởng G-20, nhưng ở hậu trường cộng đồng quốc tế tich cực đốc thúc 1 chương trình hành động chống biến đổi khí hậu.
ROME - Trong bài nói chuyện tại trường đại học công lập Roma Tre hôm Thứ Sáu, đức Giáo hoàng tuyên bố “Khi chúng ta ngồi tại bàn ăn gia đình,
BEIJING - Trong tiếp xúc đầu tiên với ngoại trưởng Rex Tillerson, ngoại trưởng Trung Cộng nhấn mạnh: quyền lợi chung của 2 nước là nặng hơn các bất đồng.
SEOUL - Anh khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong-un từng khẳng định không muốn nắm quyền lãnh đạo thượng đỉnh Bắc Hàn – nhưng, Kim Jong-nam vẫn bị ám sát.
Nhà sư Phra Dhammachayo 72 tuổi không xuất hiện từ nhiều tháng, đuợc tin là đang trốn tại chùa Wat Dhammakaya – những lần vây bắt trước bị đệ tử thân tín của ông phá hỏng.
Mục tiêu của quyết tử đánh bom thí mạng là đền Lal Shahbaz Qalandar tại thị trấn Shewan thuộc tỉnh bang Sindh, cách Karachi 200 kilomét về hướng đông bắc.
TEHRAN - 1 ngày sau khi TT Trump tiếp đón Thủ Tướng Netanyahu và hô hào ngăn Iran phát triển vũ khí nguyên tử, viên chức Tehran tố cáo Israel có vũ khí nguyên tử hiện là nguy cơ lớn nhất đe dọa hoà bình thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.