Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200300:00:00(Xem: 6596)
DU LỊCH HỒNG KÔNG HY VỌNG LỚN
Ngành du lịch Hồng kông đã tổ chức diễn hành quảng cáo trên đường phố Bắc Kinh hôm 23-10. Kinh tế Hong Kong dự đoán sẽ hồi phục sau cú khủng hoảng dịch SARS nhanh hơn ước tính, nhờ các du khách từ Trung Quốc, và cũng nhờ Trung Quốc nới bỏ luật lệ về thủ tục cho ngườ7i tỉnh Quảng Đông lần đầu viếng thăm Hồng Kông, nơi đang thâm thủng ngân sách 7.8 tỉ đô năm nay.

A PHÚ HÃN: CỞI MẠNG CHE MẶT, ĐỂ HỞ RỐN
Hoa Hậu A Phú hãn Vida Samadzai đã đi đầu các thí sinh Hoa Hậu Địa Cầu Miss Eatrh sẽ thi ở Manila từ hôm 23-10. Cô là một trong các hoa hậu của 60 quốc gia tranh giải Miss Eatrh mà chung kết sẽ tổ chức tháng tới.

XE GẮN MÁY CÓ TIẾNG NHẠC
Đó là mô hình chiếc xe gắn máy Dolsa Wind của Yamaha trong Hội Chợ Tokyo Motor Show hôm thứ năm 23-10. Máy này nhằm phát ra các điệu nhạc khi có người ngồi lên và âm thanh này sẽ ngeh qua các loa Yamaha đặt dưới ghế và tay cầm.

TUỔI TRẺ TQ MÊ INTERNET
Tổng số người xài Internet tại Trung Quốc tính tới ngày 31-12-2002, là 59.1 triệu người. Con số này mỗi ngày mỗi tăng, nhưng không thể có chính xác.

NHIỀU SINH VẬT ĐỔI GIỐNG VÌ MÔI TRƯỜNG
Các khoa học gia nhận thấy hàng chục loại sinh vật từ cá tới các loài giáp sát, sâu đã tự động biến đổi tính phái vì áp lực của sinh tồn và sinh sản giữ gìn nòi giống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
BERLIN - Thảo luận sôi nổi đang diễn ra trong chính quyền Đức về khả năng đình chỉ chuyển giao vũ khí đã thỏa thuận bán cho Saudi Arabia từ trước, theo tiết lộ của phát ngôn viên Steffen Seibert.
ANKARA - Duy trì áp lực với chế độ Riyadh về cái chết của nhà báo đối lập, TT Erdogan khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ quyết không cho các sát thủ trốn tránh công lý”.
RIYADH - Truyền thông ngoại quốc theo dõi hội thảo đầu tư họp 3 ngày tại thủ đô vương quốc nhận xét: xung lực sút giảm vì nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Nhà ngoại giao Staffan de Mistura, là đặc sứ LHQ phụ trách hồ sơ Syria, đã đến thủ đô Damascus để nói chuyện về chuyển tiếp chính trị, bắt đầu bằng hiến pháp mới.
ISLAMABAD - Nước Hồi Giáo Nam Á là Pakistan không muốn biết tới nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi – nhiều nước không cử đại diện đến Riyadh dự hội thảo quốc tế về đầu tư tại xứ sở xuất cảng dầu thô.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.