Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200300:00:00(Xem: 6784)
DU LỊCH HỒNG KÔNG HY VỌNG LỚN
Ngành du lịch Hồng kông đã tổ chức diễn hành quảng cáo trên đường phố Bắc Kinh hôm 23-10. Kinh tế Hong Kong dự đoán sẽ hồi phục sau cú khủng hoảng dịch SARS nhanh hơn ước tính, nhờ các du khách từ Trung Quốc, và cũng nhờ Trung Quốc nới bỏ luật lệ về thủ tục cho ngườ7i tỉnh Quảng Đông lần đầu viếng thăm Hồng Kông, nơi đang thâm thủng ngân sách 7.8 tỉ đô năm nay.

A PHÚ HÃN: CỞI MẠNG CHE MẶT, ĐỂ HỞ RỐN
Hoa Hậu A Phú hãn Vida Samadzai đã đi đầu các thí sinh Hoa Hậu Địa Cầu Miss Eatrh sẽ thi ở Manila từ hôm 23-10. Cô là một trong các hoa hậu của 60 quốc gia tranh giải Miss Eatrh mà chung kết sẽ tổ chức tháng tới.

XE GẮN MÁY CÓ TIẾNG NHẠC
Đó là mô hình chiếc xe gắn máy Dolsa Wind của Yamaha trong Hội Chợ Tokyo Motor Show hôm thứ năm 23-10. Máy này nhằm phát ra các điệu nhạc khi có người ngồi lên và âm thanh này sẽ ngeh qua các loa Yamaha đặt dưới ghế và tay cầm.

TUỔI TRẺ TQ MÊ INTERNET
Tổng số người xài Internet tại Trung Quốc tính tới ngày 31-12-2002, là 59.1 triệu người. Con số này mỗi ngày mỗi tăng, nhưng không thể có chính xác.

NHIỀU SINH VẬT ĐỔI GIỐNG VÌ MÔI TRƯỜNG
Các khoa học gia nhận thấy hàng chục loại sinh vật từ cá tới các loài giáp sát, sâu đã tự động biến đổi tính phái vì áp lực của sinh tồn và sinh sản giữ gìn nòi giống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Burkina Faso là đồng minh sau cùng đoạn giao với Taiwan để thiết lập quan hệ với chính quyền Hoa Lục - chính quyền Taipei chỉ còn lại 18 đối tác ngoại giao và kinh tế. Tổng Thống Thái Anh Văn tuyên bố “Không thể tiếp tục dung thứ các hành động cô lập Taiwan”.
TAIPET, Đài Loan -- Chính phủ Trung Quốc ra sức cô lập Đài Loan. Bản tin VOA ghi rằng Đài Loan ngày 24/5 mất thêm một đồng minh ngoại giao thứ nhì trong vòng chưa tới một tháng khi Burkina Faso loan báo cắt quan hệ với hòn đảo tự trị sau áp lực gia tăng của Trung Quốc đòi các nước Châu Phi phải từ bỏ quan hệ với lãnh thổ mà Bắc Kinh coi là một tỉnh của mình.
ABUJA - Nhà báo Rafael Marques của Angola thắng giải tự do báo chí cao nhất với thành tích can đảm đương đầu các xách nhiễu của chính quyền trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng bằng công luận – ông từng bị tù vì việc tuờng thuật tệ nạn phá hoại môi trường tự nhiên.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn báo tin: Pyongyang vẫn muốn thương luợng với Washington dù TT Trump bãi bỏ dự định hội kiến lãnh tụ Kim trong tháng tới, với mô tả quyết định ấy là “vô cùng đáng tiếc.”
PARIS - Trong 1 hội thảo chung với nguyên thủ Nga tại St Petersburg, TT Macron nói: Nga là không thể thay thế trong các quan hệ quốc tế, gồm Trung Đông.
BRUSSELS - Chủ tịch QH châu Âu Antonio Tajani tán dương và thừa nhận tầm quan trọng của nỗ lực dân chủ hoá tại Gambia – đây là 1 thành công tại châu Phi cần đuợc cổ vũ và phát triển.
TORONTO - Cảnh sát Canada đang truy nã 2 nghi can bước vào tiệm ăn đông khách, nổ bom gây thương tích 15 người - nhà chức trách không tin là có liên quan với khủng bố.
THE HAGUE - Hòa Lan và Australia cùng tuyên bố: Nga chịu trách nhiệm trong vụ phi đạn Buk bắn nổ chuyến bay chở khách MH17 tại miền đông Ukraine hồi Tháng 7-2014, và đòi bồi thường.
ST PETERSBURG - TT Nga báo động: 1 số quốc gia dùng trừng phạt như là biện Pháp chính sách trong giao thương, và phàn nàn về khuynh hướng bảo hộ mậu dịch đang lên.
ISTANBUL - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ loan báo 51 tình nghi đội viên ISIS là ngoại kiều đuợc tin là đang trên đường trở lại Syria để chiến đấu đã bị bắt tại khu vực Istanbul.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.