Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200300:00:00(Xem: 6935)
DU LỊCH HỒNG KÔNG HY VỌNG LỚN
Ngành du lịch Hồng kông đã tổ chức diễn hành quảng cáo trên đường phố Bắc Kinh hôm 23-10. Kinh tế Hong Kong dự đoán sẽ hồi phục sau cú khủng hoảng dịch SARS nhanh hơn ước tính, nhờ các du khách từ Trung Quốc, và cũng nhờ Trung Quốc nới bỏ luật lệ về thủ tục cho ngườ7i tỉnh Quảng Đông lần đầu viếng thăm Hồng Kông, nơi đang thâm thủng ngân sách 7.8 tỉ đô năm nay.

A PHÚ HÃN: CỞI MẠNG CHE MẶT, ĐỂ HỞ RỐN
Hoa Hậu A Phú hãn Vida Samadzai đã đi đầu các thí sinh Hoa Hậu Địa Cầu Miss Eatrh sẽ thi ở Manila từ hôm 23-10. Cô là một trong các hoa hậu của 60 quốc gia tranh giải Miss Eatrh mà chung kết sẽ tổ chức tháng tới.

XE GẮN MÁY CÓ TIẾNG NHẠC
Đó là mô hình chiếc xe gắn máy Dolsa Wind của Yamaha trong Hội Chợ Tokyo Motor Show hôm thứ năm 23-10. Máy này nhằm phát ra các điệu nhạc khi có người ngồi lên và âm thanh này sẽ ngeh qua các loa Yamaha đặt dưới ghế và tay cầm.

TUỔI TRẺ TQ MÊ INTERNET
Tổng số người xài Internet tại Trung Quốc tính tới ngày 31-12-2002, là 59.1 triệu người. Con số này mỗi ngày mỗi tăng, nhưng không thể có chính xác.

NHIỀU SINH VẬT ĐỔI GIỐNG VÌ MÔI TRƯỜNG
Các khoa học gia nhận thấy hàng chục loại sinh vật từ cá tới các loài giáp sát, sâu đã tự động biến đổi tính phái vì áp lực của sinh tồn và sinh sản giữ gìn nòi giống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ban Điều hành Mạng lưới Truyền tải Điện Châu Âu ENTSOE tuyên bố rằng Hệ thống Năng lượng Lục địa Âu, một lưới điện kết nối 25 nước Châu Âu, đã trải qua một đợt thiếu điện hồi giữa tháng 01/2018.
SEOUL -- Hãng xe hơi GM Nam Hàn giảm 5.000 nhân viên... Bản tin KBS ghi rằng theo hãng tin Reuters (Anh) hôm 2/3 đưa tin cho biết hãng xe hơi GM Nam Hàn sẽ giảm 5.000 nhân viên, tức 30% tổng số nhân viên của công ty này tại Nam Hàn . Được biết, hãng GM đã thông báo cho Chính phủ Nam Hàn về kế hoạch trên, cắt giảm bộ máy nhân viên từ 16.000 người xuống còn 11.000 người. Tuy nhiên, thời điểm chính thức cho việc cắt giảm nhân viên vẫn chưa được công bố.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng về chuyến công du Iran của ngoại trưởng Pháp, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của cộng hoà Hồi Giáo Iran khẳng định “Tehran không xin phép chính quyền Trump về sự hiện diện của mình tại Trung Đông.”
RAMALLAH - Cơ chế lãnh đạo lập pháp của Palestine họp lần đầu tiên từ gần 10 năm – hội nghị quan trọng này có thể tuyển lãnh tụ thay thế chủ tịch Mahmoud Abbas.
ISLAMABAD - Tòa đặc biệt Pakistan ra lệnh cho hành pháp bắt cựu Thủ Tướng là Tướng Pervez Musharraf và tịch thu tài sản về tội phản quốc.
ANKARA - Ký giả của 1 trong các tờ báo đối lập còn lại tại Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa trở lại toà án về tội hậu thuẫn khủng bố 1 ngày sau khi 25 nhân viên truyền thông bị tống giam với các tố giác liên quan với vụ đảo chánh bất thành Tháng 7-2016.
PYEONGCHANG - Đấu thủ khuyết tật Bắc Hàn là trọng tâm chú ý tại thế vận hội muà đông PyeongChang hôm Thứ Sáu tiếp theo các tin tức hưá hẹn về đối thoại với chế độ Kim Jong-un.
BRUSSELS/TOYKO - Các đồng minh từ Đông Bắc Á tới Australia và châu Âu xếp hàng tìm kiếm miễn trừ thuế suất 25% với thép và 10% với nhôm nhập cảng Hoa Kỳ tiếp theo công bố ngày 8-3 của chủ nhân Bạch Ốc.
BEIJING/TAIPEI -- Chính phủ Trung Quốc liên tục quậy phá Đài Loan. TQ hôm Thứ Năm cho biết các nước công nhận Đaì Loan càng ngày càng vắng và đó là đà tất yếu của lịch sử vì thế giới đang rời bỏ Đaì Loan để công nhận “một Trung Hoa” cai trị bởi Bắc Kinh.
BERLIN - 1 vị thành niên Iraq là đối tượng truy nã của chính quyền Đức vì âm mưu tấn công khủng bố tại Đức hay tại vương quốc UK – cậu ta đuợc tin là 1 đội viên ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.