Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200300:00:00(Xem: 7080)
DU LỊCH HỒNG KÔNG HY VỌNG LỚN
Ngành du lịch Hồng kông đã tổ chức diễn hành quảng cáo trên đường phố Bắc Kinh hôm 23-10. Kinh tế Hong Kong dự đoán sẽ hồi phục sau cú khủng hoảng dịch SARS nhanh hơn ước tính, nhờ các du khách từ Trung Quốc, và cũng nhờ Trung Quốc nới bỏ luật lệ về thủ tục cho ngườ7i tỉnh Quảng Đông lần đầu viếng thăm Hồng Kông, nơi đang thâm thủng ngân sách 7.8 tỉ đô năm nay.

A PHÚ HÃN: CỞI MẠNG CHE MẶT, ĐỂ HỞ RỐN
Hoa Hậu A Phú hãn Vida Samadzai đã đi đầu các thí sinh Hoa Hậu Địa Cầu Miss Eatrh sẽ thi ở Manila từ hôm 23-10. Cô là một trong các hoa hậu của 60 quốc gia tranh giải Miss Eatrh mà chung kết sẽ tổ chức tháng tới.

XE GẮN MÁY CÓ TIẾNG NHẠC
Đó là mô hình chiếc xe gắn máy Dolsa Wind của Yamaha trong Hội Chợ Tokyo Motor Show hôm thứ năm 23-10. Máy này nhằm phát ra các điệu nhạc khi có người ngồi lên và âm thanh này sẽ ngeh qua các loa Yamaha đặt dưới ghế và tay cầm.

TUỔI TRẺ TQ MÊ INTERNET
Tổng số người xài Internet tại Trung Quốc tính tới ngày 31-12-2002, là 59.1 triệu người. Con số này mỗi ngày mỗi tăng, nhưng không thể có chính xác.

NHIỀU SINH VẬT ĐỔI GIỐNG VÌ MÔI TRƯỜNG
Các khoa học gia nhận thấy hàng chục loại sinh vật từ cá tới các loài giáp sát, sâu đã tự động biến đổi tính phái vì áp lực của sinh tồn và sinh sản giữ gìn nòi giống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Ủy ban trung ương (CPC) của đảng CS Trung Quốc vừa công bố các quy định về khuyến khích tính trong sáng trong các công việc của đảng.
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES diễn ra vào đầu năm 2018.
ROME - Trong thánh lễ giáng sinh, vị chủ chiên của hội thánh Công giáo lên tiếng bênh vực di dân – giáo hoàng Phanxicô nhắc nhở : thánh nữ Maria và thánh Giê-su không có nơi tạm trú tại Bethlehem. Ngài nói : giáo lý đòi hỏi dân chuá tiếp đón người ngoài, có nghĩa là di dân phải đuợc tôn trọng.
MOSCOW - Bộ trưởng tài chính Anton Siluanov loan báo sức tăng GDP 2017 của Nga là từ 1.8% đến 2%, theo tường thuật của Interfax. Các viên chức Moscow nói : tổng kêt cuối năm (sẽ công bố sau) có thể thấy sức tăng vuợt mức 2%.
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông trong nước, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố : người có đầu óc bình thường không muốn thấy chiến tranh tại bán đảo Hàn.
MANILA - 20 tín đồ Công giáo tử thương trong 1 tai nạn xe hơi trên đường đi lễ sáng sớm Thứ Hai tại thị trấn Agoo, 200 kilomét về hướng bắc thủ đô Philippines – viên chức cảnh sát xác nhận xe bus đụng 1 xe tư nhân lúc 3 giờ rưỡi sáng.
BAIJING - Một lần nữa, nhà cầm quyền Hoa Lục không thể đề ra chỉ tiêu ngoại thương cho năm mới – hội nghị kinh tế thường niên cảnh báo về tình hình bất ổn trong mậu dịch quốc tế.
TAIPEI - Bộ trưởng phụ trách Lục Địa khẳng định : Taiwan hành xử thận trọng, không khiêu khích, đồng thời hô hào Hoa Kỳ không dùng Taiwan như lá bài đổi chác với Beijing, và báo động : Trung Cộng phải trả giá đắt nếu mưu đồ xâm lăng.
LIMA - TT Pedro Pablo Kucsynski loan báo chiều chủ nhật quyết định ân xá cựu TT Fujomori vì lý do sức khoẻ – cựu nguyên thủ gốc Nhật đang thọ án 25 năm tù về các tội xâm phạm nhân quyền và tham nhũng đuợc tha trước ngày mãn hạn tù.
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.