Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/03/200600:00:00(Xem: 7846)

- NGÀNH GIÀY DA VN THÊ THẢM

Một công nhân đang lau máy móc trong 1 xưởng giày vắng hoe ở Hà Nội hôm 23-3-2006. Hội Giày Da Việt Nam báo nguy là sẽ có các đợt sa thải nhân viên hàng loạt vì quyết định Liên Âu áp đặt thuế chống phá giá lên giày VN. Liên Âu nhập cảng từ 5 đến 6 tỷ euro giầy dép của Trung quốc và Việt Nam trong năm vừa qua. Hôm thứ tư, khối này đã đồng ý áp dụng thuế quan bắt đầu từ 4% và sẽ tăng lên tối đa là 19,4% sau 5 tháng, trên một số hàng nhập từ VN, TQ.

- FAMILY DOLLAR STORES LỢI TỨC GIẢM 32%

Hệ thống tiệm Family Dollar Stores Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức trong tam cá nguyệt đã giảm 32% sau khi gánh chịu một chi về pháp lý, mặc dù mức thu tăng lên khi không tính khoản chi phí đó. Công ty đang điều hành hơn 6,000 tiệm, hiện nay đã thêm các mặt hàng như trứng, sữa để hấp dẫn khách hàng thêm.

- BIOVAIL LỢI TỨC TĂNG 61.6%

Công ty dược phẩm Biovail Corp. tường trình lợi tức quý 4 tăng 61.6% hôm Thứ Năm, một phần nhờ thương vụ mạnh mẽ của các thuốc Wellbutrin và Cardizem. Biovail là dược phòng trên thị trường chứng khoán lớn nhất của Canada, nói là lời 119.7 triệu đô la, trong 3 tháng tính tới ngày 31-12, tăng từ lợi tức cùng thời kỳ năm ngoái là 46 triệu đô. Thương vụ tăng tới 287.6 triệu đô la, từ mức $275.4 triệu cùng thời kỳ năm trứơc.

- BẮC KINH: CHUÔNG TRỐNG ĐÓN DU KHÁCH

Một phụ nữ thực tập chơi đàn vĩ cầm nơi Tháp Trống Bắc Kinh hôm 23-3-2006. Trong ảnh phía sau là Tháp Chuông của Bắc Kinh. Trống được đánh lên và chuông được rung khắp các tháp vào thời cổ để báo giờ. Phụ nữ naỳ được thuê để đánh trống cho du khách tới thăm tháp cứ mỗi nửa giờ, và khi rãnh thì tập chơi vĩ cầm.

- HOA LỤC: QUỲ LẠY CÁN BỘ, XIN BỒI THƯỜNG

Hàng trăm dân làng quỳ lạy cán bộ để xin bồi thường đất bị chính phủ tịch thu trong cuộc biểu tình phản kháng ở tòa thị chính Xiditou, bên ngoài Tianjin, phía bắc Trung Quốc hôm 21-3-2006. Hàng trăm dân làng biểu tình từ nhiều ngày nay để đòi bồi thường đất bị tịch thu từ 4 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Gần 90 người Iran tị nạn vì lý do tôn giáo yêu câu toà can thiệp sau khi chính quyền Trump từ chối đơn tị nạn của họ.
WASHINGTON - Bạch Ốc công bố hôm Thứ Năm chính sách điều chỉnh về xuất cảng vũ khí - các quy định mới cho phép tăng xuất cảng vũ khí cho đồng minh, kích thích kỹ nghệ quốc phòng và tạo ra việc làm trong nuớc.
LONDON - Hành pháp vương quốc Anh chứng kiến 2 thất bại nghiêm trọng tại Viện quý tộc của QH – kết quả biểu quyết về 1 tu chính của đề luật ly thân Liên Âu là 348 phiếu thuận và 225 phiếu chống, buộc các bộ trưởng giải thích truớc cuối Tháng 10 những biện pháp phải thương luợng để duy trì sự tiếp tục tham gia liên hiệp thuế quan chung.
WASHINGTON - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Shinzo Abe tại khu an dưỡng ở Florida, TT Trump xác nhận: đồng ý với đồng minh Nhật về nhu cầu duy trì áp lực với Pyongyang cũng như sẽ lưu ý chế độ Kim về số công dân Nhật bị Bắc Hàn bắt cóc trong các thập niên 1970 và 1980 – nhưng, TT tỉ phú cũng dùng lời lẽ tử tế với nhà độc tài Kim.
DAMASCUS - 1 cấp chỉ huy dân quân Kurd đánh ISIS tại Syria loan báo: 1 công dân Đức sinh quán Syria can dự trận tân công khủng bố Hoa Kỳ ngày 11-9-2001 vừa bị bắt tại chiên trường bắc Syria.
HAVANA - Ông Miguel Diaz-Canel chính thức là chủ tịch của đảo quốc Cuba được QH xác nhận, là lần đầu tiên trong hơn 40 năm không là người của dòng họ Castro.
BERLIN - TT Macron đến Berlin để thuyết phục Thủ Tướng Merkel về nhu cầu cải tổ Liên Âu – nhưng, 2 nhà lãnh đạo không đồng thuận về chính sách.
BAGHDAD - Không quân Iraq thực hiện 1 đợt không tập gây tổn thất nhân mạng chống lại phòng tuyến ISIS tại lân bang Syria.
BERLIN - Nga bị chính phủ Đức quy 1 phần trách nhiệm trong trận không kích Syria của 3 cường quốc phương tây.
BRUSSELS - 3 hãng liên quan trong việc xuất cảng sang Syria 1 thành phần của hơi độc thần kinh sarin bị truy tố, vì phạm luật cấm quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.