Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200600:00:00(Xem: 7170)
- VENEZUELA CHƠI CAO BỒI VỚI ĐẠI SỨ MỸ

Hình này lấy từ truyền hình và cung cấp bởi tòa đại sứ Mỹ ở Caracas, Venezuela, cho thấy nhiều người cỡi xe gắn máy nhìn xuyên qua kính sau của xe ban báo chí sứ quán Mỹ, khi xe này chạy theo xe Đại Sứ William Brownfield, chiếc màu trắng một phần ngoài hình phía bên phải, sau khi Brownfield bị những người chống đối xua đuổi khi ông thăm 1 sân bóng chầy để tặng gậy và thiết bị khác cho đội bóng chày thiếu niên ở Caracas hôm 7-4-2006. Những người ủng hộ Tổng Thóng Venezuela Hugo Chavez đã ném vào xe đại sứ Mỹ cà chua, trứng... và 1 nhóm xách xe gắn máy rượt theo. Không ai bị thương. Trứng trúng văng tung tóe cửa kính xe.

- GIÁ XĂNG TĂNG VỌT, LÁI XE THÊ THẢM

Dù là chưa tới mùa lái xe mùa hè, giá xăng đang tăng vọt -- bây giờ khoảng 35 xu/gallon cao hơn so với tháng 4 năm ngoái. Tình hình tăng giá này làm hại dân Mỹ khi sắp tới mùa lái xe -- dịp nghỉ giữa mùa xuân và mùa Phục Sinh. Theo ước tính của hội AAA, một người lái một chiếc xe kiểu 2005 Ford Taurus chạy từ New York tới Orlando, Fla., và trở về sẽ trả nhiều hơn $43.32 so với năm ngoái.

- TÒA CHO TIME WARNER BỒI THƯỜNG 2.65 TỈ ĐÔ

Một chánh án liên bang chấp thuận cuộc thương lượng trong đó hãng Time Warner Inc., công ty truyền thông lớn nhất thế giới, trả 2.65 tỉ đô la để xin huề đối với cáo buộc hãng này phóng đại mư1ức thu để đươc chấp thuận sáp nhập với hãng AOL.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - 2 cư dân miền trung Ấn Độ bị bắt về tội giết 2 trẻ em phóng uế tại đất trống ven đường.
BANGLADESH - Nguời thiểu số Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động kỳ thị từ Myanmar có đa số dân theo đạo Phật sang lân bang Bangladesh thấy là “cùng đường”.
BEIJING - Vào ngày 25/09, cây cầu hỏa xa Pingtan Strait Road dài hơn 16 km nối liền đảo Pingtan, 4 đảo nhỏ và đất liền của tỉnh Fujian (đối diện Taiwan) đã hoàn tất.
CAIRO - Tâm lý bất đồng lan rộng trong xã hội Ai Cập vì kinh tế bế tắc dưới quyền lãnh đạo của TT Sisi gốc quân đội.
GAZA CITY - Thủ Tướng Israel là Netanyahu hay Gantz cũng không khác gì, theo nhận xét của ông Marzouk, lãnh tụ Hamas đang kiểm soát dải lãnh thổ Gaza ven biển luôn bị Israel phong tỏa.
Bộ thông tin Ghana cho hay vào ngày 23/09: nhóm chủ mưu đảo chính đã bị bắt cùng với 1 số vũ khí.
MOGADISHU - Sợ đói và loạn quân cực đoan, hàng ngàn dân Somalia chạy sang lân bang Ethiopia.
Tổng thống Isarel vào hôm Thứ Tư 25/09 đã giao cho thủ tướng Netanyahu thành lập một chính phủ mới
Đài truyền hình Anh Ngữ Iran vào hôm Thứ Tư 25/09 đã loan tin Iran đồng ý cho thanh tra các cơ sở hạt nhân của mình, nếu Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận hạt nhân 2015 có sửa đổi
NEW YORK - Vào ngày 24/09, Thủ Tướng Đức hoan nghênh đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.