Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200600:00:00(Xem: 8651)
- VENEZUELA CHƠI CAO BỒI VỚI ĐẠI SỨ MỸ

Hình này lấy từ truyền hình và cung cấp bởi tòa đại sứ Mỹ ở Caracas, Venezuela, cho thấy nhiều người cỡi xe gắn máy nhìn xuyên qua kính sau của xe ban báo chí sứ quán Mỹ, khi xe này chạy theo xe Đại Sứ William Brownfield, chiếc màu trắng một phần ngoài hình phía bên phải, sau khi Brownfield bị những người chống đối xua đuổi khi ông thăm 1 sân bóng chầy để tặng gậy và thiết bị khác cho đội bóng chày thiếu niên ở Caracas hôm 7-4-2006. Những người ủng hộ Tổng Thóng Venezuela Hugo Chavez đã ném vào xe đại sứ Mỹ cà chua, trứng... và 1 nhóm xách xe gắn máy rượt theo. Không ai bị thương. Trứng trúng văng tung tóe cửa kính xe.

- GIÁ XĂNG TĂNG VỌT, LÁI XE THÊ THẢM

Dù là chưa tới mùa lái xe mùa hè, giá xăng đang tăng vọt -- bây giờ khoảng 35 xu/gallon cao hơn so với tháng 4 năm ngoái. Tình hình tăng giá này làm hại dân Mỹ khi sắp tới mùa lái xe -- dịp nghỉ giữa mùa xuân và mùa Phục Sinh. Theo ước tính của hội AAA, một người lái một chiếc xe kiểu 2005 Ford Taurus chạy từ New York tới Orlando, Fla., và trở về sẽ trả nhiều hơn $43.32 so với năm ngoái.

- TÒA CHO TIME WARNER BỒI THƯỜNG 2.65 TỈ ĐÔ

Một chánh án liên bang chấp thuận cuộc thương lượng trong đó hãng Time Warner Inc., công ty truyền thông lớn nhất thế giới, trả 2.65 tỉ đô la để xin huề đối với cáo buộc hãng này phóng đại mư1ức thu để đươc chấp thuận sáp nhập với hãng AOL.

SEOUL - Các cơ quan chính quyền Nam Hàn không thể xác nhận Kim Jong-nam- người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Bắc Hàn- là nguồn tin của tình báo Hoa Kỳ (CIA).
HONG KONG - Quan sát viên nhận xét: dân Hong Kong ý thức được đề luật dẫn độ của nhà cầm quyền thân Beijing là mối đe dọa bản chống lại cách sống tại đặc khu. Vì thế, nỗi sợ mất tự do đưa 1 triệu người xuống đường cuối tuần qua.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết: các biện pháp hạn chế di dân xâm nhập biên giới nam Hoa Kỳ đã thỏa thuận với chính quyền Trump sẽ được lượng giá sau 45 ngày.
LONDON - Vương quốc UK sẽ có Thủ Tướng mới vào ngày 26-7, trong lúc đảng Bảo Thủ thay đổi các quy định để tăng tốc tiến trình bầu cử lãnh tụ mới thay thế bà Theresa May.
ALMATY - Ứng viên do cựu TT Naz-arbayev chọn đã thắng tràn ngập cuộc bầu cử TT tại quốc gia trung Á Kazakhstan.
MOSCOW - 3 tờ báo lớn tại Nga đã lên tiếng hậu thuẫn 1 phóng viên điều tra bị truy tố về tội ma túy gây bất bình trong công luận. Dòng tựa lớn trên các báo Vedomosti, RBC và Komersant viết “Chúng tôi là Ivan Golunov”.
KHARTOUM - Thương lượng chuyển tiếp bế tắc, HĐ quân nhân ra lệnh đàn áp trại biểu tình tại trụ sở Bộ quốc phòng, hơn 100 người chết, hàng trăm người bị thương hôm đầu tuần qua.
NEW DEHLI - Thủ phạm cưỡng hiếp, đánh đập và giết bé gái 8 trong năm qua là 3 người đàn ông Ấn Độ đã bị bị tuyên án phạt tù chung thân. 3 nhân viên cảnh sát phạm tội phi tang bị phạt bằng án 5 năm tù.
HONG KONG - Khoảng 1 triệu cư dân gồm đủ mọi thành phần xuống đường hôm Chủ Nhật 9 tháng 6, để phản đối luật dẫn độ nghi can từ Hong Kong qua lục địa xét xử. Với luật này, chống đối chính trị tại đặc khu bị đàn áp mạnh hơn.
OSAKA - Không chỉ bắt tay chào hỏi, nguyên thủ của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ hội đàm tại bàn ăn tối bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 Osaka cuối Tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.