Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200600:00:00(Xem: 7048)
- VENEZUELA CHƠI CAO BỒI VỚI ĐẠI SỨ MỸ

Hình này lấy từ truyền hình và cung cấp bởi tòa đại sứ Mỹ ở Caracas, Venezuela, cho thấy nhiều người cỡi xe gắn máy nhìn xuyên qua kính sau của xe ban báo chí sứ quán Mỹ, khi xe này chạy theo xe Đại Sứ William Brownfield, chiếc màu trắng một phần ngoài hình phía bên phải, sau khi Brownfield bị những người chống đối xua đuổi khi ông thăm 1 sân bóng chầy để tặng gậy và thiết bị khác cho đội bóng chày thiếu niên ở Caracas hôm 7-4-2006. Những người ủng hộ Tổng Thóng Venezuela Hugo Chavez đã ném vào xe đại sứ Mỹ cà chua, trứng... và 1 nhóm xách xe gắn máy rượt theo. Không ai bị thương. Trứng trúng văng tung tóe cửa kính xe.

- GIÁ XĂNG TĂNG VỌT, LÁI XE THÊ THẢM

Dù là chưa tới mùa lái xe mùa hè, giá xăng đang tăng vọt -- bây giờ khoảng 35 xu/gallon cao hơn so với tháng 4 năm ngoái. Tình hình tăng giá này làm hại dân Mỹ khi sắp tới mùa lái xe -- dịp nghỉ giữa mùa xuân và mùa Phục Sinh. Theo ước tính của hội AAA, một người lái một chiếc xe kiểu 2005 Ford Taurus chạy từ New York tới Orlando, Fla., và trở về sẽ trả nhiều hơn $43.32 so với năm ngoái.

- TÒA CHO TIME WARNER BỒI THƯỜNG 2.65 TỈ ĐÔ

Một chánh án liên bang chấp thuận cuộc thương lượng trong đó hãng Time Warner Inc., công ty truyền thông lớn nhất thế giới, trả 2.65 tỉ đô la để xin huề đối với cáo buộc hãng này phóng đại mư1ức thu để đươc chấp thuận sáp nhập với hãng AOL.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với
SEOUL - Trong lúc 2 bên chuẩn bị đối thoại Trump-Kim thứ nhì, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ loan báo khám phá thêm 1 căn cứ phi đạn bí mật tại Bắc Hàn, là 1 trong 20 địa điểm không khai báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.