Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/04/200600:00:00(Xem: 7902)
- VENEZUELA CHƠI CAO BỒI VỚI ĐẠI SỨ MỸ

Hình này lấy từ truyền hình và cung cấp bởi tòa đại sứ Mỹ ở Caracas, Venezuela, cho thấy nhiều người cỡi xe gắn máy nhìn xuyên qua kính sau của xe ban báo chí sứ quán Mỹ, khi xe này chạy theo xe Đại Sứ William Brownfield, chiếc màu trắng một phần ngoài hình phía bên phải, sau khi Brownfield bị những người chống đối xua đuổi khi ông thăm 1 sân bóng chầy để tặng gậy và thiết bị khác cho đội bóng chày thiếu niên ở Caracas hôm 7-4-2006. Những người ủng hộ Tổng Thóng Venezuela Hugo Chavez đã ném vào xe đại sứ Mỹ cà chua, trứng... và 1 nhóm xách xe gắn máy rượt theo. Không ai bị thương. Trứng trúng văng tung tóe cửa kính xe.

- GIÁ XĂNG TĂNG VỌT, LÁI XE THÊ THẢM

Dù là chưa tới mùa lái xe mùa hè, giá xăng đang tăng vọt -- bây giờ khoảng 35 xu/gallon cao hơn so với tháng 4 năm ngoái. Tình hình tăng giá này làm hại dân Mỹ khi sắp tới mùa lái xe -- dịp nghỉ giữa mùa xuân và mùa Phục Sinh. Theo ước tính của hội AAA, một người lái một chiếc xe kiểu 2005 Ford Taurus chạy từ New York tới Orlando, Fla., và trở về sẽ trả nhiều hơn $43.32 so với năm ngoái.

- TÒA CHO TIME WARNER BỒI THƯỜNG 2.65 TỈ ĐÔ

Một chánh án liên bang chấp thuận cuộc thương lượng trong đó hãng Time Warner Inc., công ty truyền thông lớn nhất thế giới, trả 2.65 tỉ đô la để xin huề đối với cáo buộc hãng này phóng đại mư1ức thu để đươc chấp thuận sáp nhập với hãng AOL.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Quyết định của TT Trump ngày 6-12 công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục bị phản đối mạnh mẽ – hàng ngàn người xuống đường hôm Thứ Sáu tại Jerusalem.
BEIJING - TT Nam Hàn được đón tiếp long trọng tại thủ đô Trung Cộng – đây là cơ hội 2 lân bang tìm kiếm phưong thức giải toả khủng hoảng nguyên tử trong vùng.
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (FSB) loan báo phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố thành phố St Petersburg, bắt tổ ISIS nằm vùng gồm 7 tên trong đêm Thứ Tư rạng sáng Thứ Năm. Hàng loạt bom đuợc dự định kích hoả trong ngày Thứ Bảy tuần này.
PARIS - Kinh tế gia nổi tiếng Thomas Piketty nói: bất bình đẳng lợi tức sản sinh các tai họa, nhưng luôn có cách tranh đấu để chống lại, theo ghi nhận của biên bản “World Inequality Report – hay WIR” công bố hôm Thứ Năm – ông Piketty cho biết “Mọi việc lệ thuộc các chọn lựa sẽ đuợc làm”.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo châu Âu mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm tuần này – các đề tài lớn trong chương trình nghị sự của hội nghị Brussels là: di trú, an ninh quốc phòng, và Brexit.
ISTANBUL - Hội nghị “của Tổ Chức Quốc Tế Hợp Tác Hồi Giáo - IOC” quy tụ hơn 50 nước tuyên bố: mọi quốc gia công nhận “nhà nươc Palestine” với thủ đô là Đông Jerusalem đang bị chiếm đóng.
MOSCOW - Nga sẽ tổ chức bầu cử TT vào Tháng 3-2018. Trong buổi họp báo hàng năm tại Điện Kremlin, TT Putin tuyên bố: người Nga không muốn và không ủng hộ thay đổi chính trị như “đảo chính kiểu Ukraine”.
GENEVA - Viên chức LHQ phụ trách điều giải hoà bình tại Syria hô hào nguyên thủ Nga đốc thúc chế độ Assad chấp nhận bầu cử.
PARIS - Tổ chức “Y Sĩ Không Biên Giới - MSF” báo động: ít nhất 6700 người thiểu số Rohingya bị lực luợng an ninh Myanmar sát hại trong 1 tháng tiếp theo chiến dịch gọi là dẹp loạn tại tỉnh bang Rakhine từ cuối Tháng 8.
CANBERRA - Các chính quyền Australia và Trung cộng đang trao đổi các đả kích lẫn nhau về âm mưu gây ảnh hưởng chính trị tại nước kia và về phân biệt chủng tộc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.