Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 5800)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VANCOUVER - Meng Wanzhou, giám đốc tài chính của đại công ty Huawei, bị bắt hôm 1-12, trở lại tòa điều trần ngày Thứ Hai 10-12. Meng đã ra tòa Vancouver hôm Thứ Sáu và tòa chưa quyết định.
TOKYO - Danh sách các nước không tham gia kế hoạch hạ tầng cơ sở 5G của Huawei và ZTE vừa ghi thêm tên Nhật. Tokyo quyết định loại bỏ các mua bán sản phẩm của Huawei và ZTE, sau Hoa Kỳ, Australia và Nea Zealand.
LONDON - Thủ Tướng May định hoãn cuộc biểu quyết thỏa thuận Brexit (dự định ngày Thứ Ba 11-12) vì sợ kết quả không như ý – mấy giờ trước, tòa châu Âu tuyên bố : UK có thể đơn phương rút lại, là tin thắng lợi với phe chống Brexit.
SEOUL/TAIPEI -- Nam Hàn và Đài Loan đã tổ chức các lễ Kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Bản tin KBS ghi rằng nhân kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn quốc hôm thứ Hai (10/12) đã tổ chức lễ kỷ niệm "Ngày nhân quyền năm 2018" tại thủ đô Seoul.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
TAIPEI, Đài Loan -- Chớ nên hút thuốc lá... đó là lời bác sĩ khuyên. Bản tin RTI kể: 90% người ung thư thực quản là nam giới, nguyên nhân chủ yếu do thường xuyên hút thuốc uống rượu.
LIÊN HỢP QUỐC -- Đại hội đồng Liên hợp quốc hối thúc Bắc Hàn giải trừ hạt nhân... trong khi đó, CNN cho biết Bắc Hàn đang mở rộng căn cứ tên lửa bí mật.
SAN FRANCISCO, CALI – Đang có cuộc khủng hoảng tái chế biến trên khắp nước Mỹ và đặc biệt nó làm thiệt hại California nặng nề nhất. Các nhà tái chế biến đang chật vật tìm chỗ để gửi tất cả các loại rác vì Trung Quốc đã siết chặt luật lệ vào đầu năm nay.
LIÊN HIỆP QUỐC -- Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm trên thế giới có 7 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí.
TAIPEI, Đài Loan -- Toàn dân Đài Loan sẽ ráo riết tăng tốc học tiếng Anh... Bản tin RTI kể rằng để trở thành quốc gia song ngữ vào năm 2030, chính phủ và ngành giáo dục Đài Loan khởi động giáo dục song ngữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.