Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 6294)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
BEIJING - Tại ngày cuối của khoá họp thường niên tại QH, Chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá xây dựng 1 đất nước hùng cường, sẵn sàng nhận vai trò của mình trên sân khấu quốc tế.
WASHINGTON - Viên chức ẩn danh tiết lộ: TT Trump muốn thế tử Saudi Arabia tìm giải pháp cho vụ phong tỏa Qatar – nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Saudi Arabia đóng vai trò dẫn đầu khi tiếp thế tử Bin Salman tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Tù tình nghi khủng bố bị giam tại Guantanamo là người Saudi Arabia sắp đuợc hồi hương, và là trường hợp đầu tiên từ khi TT Trump nhậm chức.
WASHINGTON - TT Trump sắp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất cảng phi cơ không người lái vũ trang cho hàng chục khách hàng là đồng minh và đối tác.
HELSINKI - Ngoại trưởng Phần Lan xác nhận: nghị trình thảo luận trong ngày Thứ Ba với các phái đoàn đến từ Bắc Hàn, Nam Hàn và Hoa Kỳ không gồm đề tài phi nguyên tử.
SEOUL - Vì nhu cầu hoà dịu trong thời gian thế vận hội muà đông 2018 diễn ra tại Pyongyang, tập trận Hàn-Mỹ hàng năm thay đổi thời biểu, và sẽ bắt đầu ngày 1-4.
BUENOS AIRES - Tại hội nghị bộ trưởng tài chính G-20, Hoa Kỳ và Trung Cộng cùng phô truơng quyền lực trong lúc chính sách thuế nhập cảng của TT Trump đe dọa châm ngòi chiến tranh mậu dịch.
GENEVA - Ngoài các giống khuẩn gây bệnh Ebola và Zika, bệnh X đã đuợc ghi tên vào hàng ưu tiên trong danh sách ứng phó của tổ chức y tế thế giới (WHO) – lý do ưu tiên : bệnh này có tiềm năng gây ra tình trạng khẩn cấp và không có đủ thuốc chủng ngừa đủ công hiệu. Bệnh X chưa đuợc y giới hiểu biết nhưng là nguồn dịch chưa rõ do tác nhân là vi trùng, vi khuẩn nào gây ra. Dịch do bệnh X gây ra có thể giết hàng triệu người, WHO đang vận động mở rộng nghiên cứu.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố : mục tiêu ưu tiên trong nhiệm kỳ kế tiếp của ông là nâng cao mưc sống của thường dân cùng lúc củng cố quốc phòng – trong buổi họp tại bản doanh tranh cử sáng Thứ Hai, ông nói rõ “Cần bảo đảm tỉ lệ tăng trưởng GDP và thúc đẩy canh tân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.