Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 6503)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar mời gọi hợp tác tái thiết tỉnh bang Rakhine tại miền tây.
TOKYO - 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương khi 1 người đàn ông vung kiếm tại đền Shinto (Tokyo) hồi tối Thứ Năm – dường như ông này đang định tự sát.
SEOUL - Hội nghị tập trung hơn 150 cắp chỉ huy quân đội Nam Hàn nhận định: Bắc Hàn sẽ tiếp tục khiêu khích, bằng các hoạt động bắn phi đạn, xâm phạm hải phận và tấn công mạng…
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.
GAZA CITY - Thủ lãnh Ismail Haniyeh của Hamas hô hào intifada (nổi dậy) sau tuyên bố của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Ông Martin Schulz, lãnh tụ đảng DC Xã Hội (SDP), đối tác tương lai trong chính quyền liên hiệp của Thủ Tướng Merkel, đề nghị thành lập “Liên bang châu Âu - United States of Europe” từ nay đến năm 2025.
BRUSSELS - 45,000 người tham gia biểu tình và tuần hành ủng hộ phong trào độc lập của vùng Catalonia, và hậu thuẫn thủ lãnh ly khai Carles Puigdemont.
MOSCOW - Viên chức Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: sứ mạng đánh ISIS tại Syria đã hoàn thành, giải phóng hoàn toàn đất nước Syria.
KATMANDU - Công dân Nepal đi bỏ phiếu bầu QH hôm Thứ Năm là lần đầu tiên từ 1999. Chương trình bầu cử cấp quốc gia và cấp tỉnh này là hy vọng đưa tới ổn định chính trị tiếp theo 1 giai đoạn chuyển tiếp hậu nội chiến kéo dài 10 năm qua.
SEOUL - Bộ ngoại giao Bắc Hàn lên án hoạt động tập trận của Hoa Kỳ và Nam Hàn, và tuyên bố: nguy cơ chiến tranh tại bán đảo Hàn chỉ là vấn đề thời gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.