Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 6528)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING, Trung Quốc -- Các học sinh ở tuổi vị thành niên đã làm việc quá giờ bất hợp pháp để ráp các chiếc điện thoaị kiểu iPhone X tại cơ xưởng của công ty hợp đồng cung cấp sản phẩm cho Apple tại Châu Á.
HONG KONG - Đàn ông muốn có con nên tìm kiếm môi trường sống ít ô nhiễm không khí theo gợi ý của tổ nghiên cứu tại Chinese University of Hong Kong – họ thấy có sự liên quan giữa không khí ô nhiễm và tinh trùng không bình thường.
BEIJING - Trung Cộng lưu ý Nam Hàn không dùng radar của hệ thống phi đạn phòng thủ THAAD để kiểm soát không phận Hoa Lục, nghĩa là không xâm phạm quyền lợi an ninh của Trung Cộng.
ROME - Luật sư đại diện cựu Thủ Tướng Berlusconi kiện tại toà nhân quyền châu Âu (ECHER) chống lại lệnh cấm ông tham chính - lệnh cấm tham chính là kết quả của vụ án trốn thuế có hiệu lực đến năm 2019.
JERUSALEM - Lực lượng an ninh Israel tịch thu vật liệu sản xuất chất nổ chở trên xe vận tải chuẩn bị chạy từ Gaza sang lãnh thổ Israel.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn báo động về một cơ nguy mới: Cúm gia cầm có cường độ chất độc cao đang có dấu hiệu lây lan trên toàn quốc.
MEXICO CITY - Đại biểu Hoa Kỳ phàn nàn : tái đàm phán thỏa ước mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) không tiến bộ – 3 Phe không giải quyết đuợc các bất đồng chính trong vòng thưong luợng thứ 5 họp tại thủ đô Mexico.
MEXICO CITY - Tháng 10 là tháng chết người nhất trong 20 năm tại Mexico và năm 2017 cũng là năm ghi nhận số án mạng giết người cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại – thất bại trong chiến dịch bài trừ băng đảng ma túy trở thành điểm yếu của TT Enrique Nieta khi ông tái tranh cử vào Tháng 7-2018 và duy trì quyền lực của đảng là Revolutionaryu Party (PRI).
SOCHI - TT Putin họp với TT Rouhani của Iran và TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ để chia sẻ quan điểm về tương lai Syria - Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đang là các thế lực bảo trợ tiến trình hoà bình Syria với hoà hội Astana đã họp nhiều vòng.
BEIRUT - Theo yêu cầu của TT Michel Aoun, Thủ Tướng Hariri rút lại quyết định từ chức sau khi trở về nước, và tỏ ý hy vọng vào đối thoại có trách nhiệm để tránh khủng hoảng vì những vấn đề có liên quan với các nuớc Arap anh em – ông bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 4-11 tại thủ đô Saudi Arabia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.