Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 6947)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Gần ngày kỉ niệm 1 năm thỏa ước về di trú, Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng thi hành nếu EU không làm phần nghĩa vụ của mình trong khi quan hệ giữa Ankara với Berlin và Amsterdam tiếp tục căng thẳng.
AMSTERDAM - Tiến trình kiểm phiếu gần hoàn tất cho thấy đảng Freedom chủ trương chống di dân của lãnh tụ Geert Wilders bị đánh bại dễ dàng trong tổng tuyển cử tại Hoà Lan
Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuze thu ngắn chuyến thị sát miền bắc khi bom thư nổ tại văn phòng của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cùng ngày Thứ Năm.
Theo thông tin của tờ báo Liberty Times, đơn vị An ninh quốc gia đang theo dõi liên tục vụ làm gián điệp cho Trung Quốc, phát hiện cựu Thiếu tá Vương Hồng Nhu thuộc nhân viên của Trung tâm
BEIJING - Trong lúc Quốc Hội Trung Cộng chuẩn bị kết thúc 10 ngày họp thường niên, Thủ Tướng Lý Khắc Cường tuyên bố: Beijing muốn mở rộng đầu tư và thương mại với ngoại quốc.
DAMASCUS - Thủ đô Syria chứng kiến 2 vụ đánh bom hôm Thứ Tư, ít nhất 39 người chết và hơn 100 người bị thương, khi nội chiến bước qua ngày đầu của năm thứ 7 và chế độ Assad
TRIPOLI - Sau hơn 2 ngày giao tranh, bản doanh của dân quân trung thành với cựu Thủ Tướng Khalifa Ghweil đã bị tràn ngập bởi lực lượng của “chính quyền hoà giải dân tộc - GNA” đuợc LHQ bảo trợ.
Tại 1 nhà kho thuộc các khu vực Catalonia, Cantabria và xứ Basque thuộc miền bắc Tây Ban Nha, cảnh sát phát giác 9000 khẩu súng trường tự động, súng phòng không, súng ngắn, đạn, lựu đạn …
VINA DEL MAR - Các nước tham gia sáng kiến tự do mậu dịch vành đai Thái Bình Dương (TPP) do chính quyền Obama xướng xuất cảm thấy lạc quan về tương lai
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ lên đường Á du hôm Thứ Ba, đến thủ đô Nhật sau khi ghé qua Seoul và Beijing với đề nghị tiếp cận mới với Bắc Hàn,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.