Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 6966)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Chính quyền Kim Jong-un đã xử tử 5 viên chức an ninh cao cấp bằng súng cao xạ vì họ trình các báo cáo gây bực bội lãnh tụ thế hệ thứ 3 của dòng tộc Kim độc tài toàn trị
Một thượng nghị sĩ Mexico nổi bật muốn nhắc nhở Tổng Thống Trump về các lợi ích của mậu dịch tự do – bằng cách lấy đi một lợi ích lớn khỏi Hoa Kỳ.
Khoảng 11,000 triệu phú đã dời tới Úc trong năm 2016, theo một phúc trình mới bởi công ty nghiên cứu giàu có New World Wealth cho biết. Trong khi đó có 8,000 triệu phú dời tới Úc ở trong năm trước đó.
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm than rằng khó tìm thấy quan hệ thương mại với nước khác mà trong đó Hoa Kỳ không bị thâm thủng thương mại, nghĩa là nhập cảng nhiều hơn xuất cảng.
Bản tin KBS ghi rằng theo kết quả điều tra đối với 4.800 phụ nữ độ tuổi từ 25 tới 54 do Bộ Phụ nữ và gia đình Nam Hàn công bố, 48,6% phụ nữ có sự nghiệp bị gián đoạn bởi các lý do kết hôn và sinh nở.
DHAKA - Chính quyền Bangladesh (tên cũ Đông Hồi) là lân bang ở hướng đông bắc Ấn Độ đang đứng trước các đòi hỏi của công nhân
TEHRAN - Tức giận vì bị cạnh tranh, tài xế taxi truyền thống tại Iran tố cáo tài xế cung cấp dịch vụ đi lại tương tự Uber tại Hoa Kỳ làm gián điệp cho Washington
GERMANY - Dư âm của đảo chính Tháng 7-2016 tại Thổ Nhĩ Kỳ là 136 viên chức ngoại giao và thân nhân xin tị nạn tại Đức.
GUATEMALA CITY - Tổ chức “Women on Waves” định giúp phụ nữ Guatemala muốn phá thai sớm vì các hạn chế của luật pháp – ở đất nước phiá nam Mexico,
PARIS - Bà Marine Le Pen là chính khách dẫn đầu phe cực hữu đả kích quyền lãnh đạo đa phương, ca ngợi chính quyền Washington của TT Donald Trump,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.