Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 7084)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Chương trình hành động của Liên Âu 2017 là gánh nặng gồm những vấn đề lớn: làn sóng di dân giảm nhưng không ngừng, khó khăn tài chính của Eurozone,
MUMBAI - Dịch vụ Amazon đã bỏ hình ảnh thảm chùi chân đặt trước cửa ra vào giống quốc kỳ Ấn Độ 3 màu trên trang mạng phóng từ Canada.
MOSCOW - Trước viễn ảnh thay đổi khi tỉ phú địa ốc Donald vào Bạch Ốc làm việc lãnh đạo hành pháp, nội tệ rouble của Nga hưởng lợi từ sự sụt giá của đô-la Mỹ.
BERLIN - Chính quyền Đức sắp tái lập quy định buộc di dân trở lại nơi đến đầu tiên tại châu Âu – thành phần này bắt đầu bị chuyển trở lại Hy Lạp vào Tháng 3 nếu họ đến nước này trước tiên.
MOSCOW - Truyền thông Nga đưa tin: các giới chức quân sự của Nga và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã họp để thảo luận các bước phối hợp đánh khủng bố ISIS tại Syria.
TOKYO – Những con số dự đoán dị biệt nhau… nhưng cùng dẫn tới kết luận: trí tuệ nhân tạo, tức là robot, sẽ làm nhiều triệu dân Nhật Bản thất nghiệp.
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB đưa ra bản phúc trình, khuyến cáo Nam Hàn và Nhật Bản cần tăng tuổi về hưu lên tới 69 tuổi, và nên cho thêm di dân vào để bù vào lực lượng người lao động đang lão hóa.
SEOUL, Nam Hàn – Có 3/10 người dân Nam Hàn du lịch đơn độc trong năm ngoái khi họ đi ra ngoài nước, theo một bản phân tích.
BEIJING - Ngăn Trung Cộng tiếp cận các đảo nhân tạo xây dựng tại Biển Đông sẽ đưa tới nguy cơ đối đầu tai hại, là cảnh báo của Beijing sau khi ứng viên ngoại trưởng của nội các Trump
Bản tin của phóng viên phương Tây viết: bộ máy xuất cảng của Trung Cộng mất sức qua năm thứ nhì liên tiếp trong lúc nhu cầu của thế giới tiếp tục yếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.