Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 7190)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Động đất sức mạnh 7.4 độ Richter bên ngoài bờ đông bắc quần đảo Nhật đuợc ghi nhận sáng Thứ Ba, đưa tới lệnh báo động sóng thần và hàng ngàn dân di tản.
TEHRAN - Viên chức lãnh đạo cơ sở cựu chiến binh Iran loan báo: hơn 1000 chiến binh đi Syria trợ chiến chế độ Assad thiệt mạng trên chiến trường.
CAIRO - Toà phá án bãi bỏ án tù chung thân chống lại TT bị lật đổ Mohammed Morsi, ra lệnh xử lại tố giác cựu TT 65 tuổi âm mưu hành động khủng bố với tổ chức ngoại quốc.
MONT PELERIN, Thụy Sĩ - Vòng đàm phán mới nhất trong nỗ lực chấm dứt 42 năm chia cắt đảo Cyprus tiếp tục bế tắc sau 2 ngày họp tại Mont Pelerin, ven hồ Geneva của Thụy Sĩ
BERLIN - 1 cuộc nghiên cứu mới ám chỉ: đã có nền tảng mạnh cho các ý kiến về “quyền mới” của thường dân tại Đức – hơn 25% công dân tin rằng họ không thực sự thụ hưởng quyền tự do ngôn luận,
BERLIN - Công tố của toà chống khủng bố liên bang ra lệnh bắt 3 người bị tình nghi hậu thuẫn tổ chức khủng bố – 1 tên bị tố cáo cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trị giá hàng ngàn euro cho jihad.
PARIS - Ứng viên tranh cử TT Pháp của phe đảng trung hữu là ông Francois Fillon thắng sơ tuyển là diễn biến bất ngờ với công chúng – trong vòng sơ tuyển đầu tiên,
MOSCOW - Lệnh cấm nhập cảng thực phẩm phương tây của chính quyền Nga đuợc duy trì tới khi có thể, như là phản ứng chống lại các trừng phạt của phương tây trên hồ sơ Ukraine.
NEW YORK - 1 phúc trình của Internatioanl Communication Union (ITU) thuộc LHQ cho hay hơn 50% dân số thế giới, là 3.9 tỉ người, không có tiếp cận internet từ điện thoại nhà hay điện thoại di động.
BAGHDAD - Viên chức Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Ba: lực luợng Hoa Kỳ hậu thuẫn quân chính phủ Iraq giải phóng thành phố Mosul, đang là thủ phủ của ISIS tại Iraq,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.