Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 7375)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME -- Hai cựu bà sơ đã kết hôn trong một nghi lễ hợp nhất dân sự ở Ý Đaị Lợi hôm Thứ Tư, chỉ 4 tháng sau khi chính phủ Ý công nhận hôn nhân đồng tính.
SEOUL – Nam Hàn đứng hàng thứ 35 trong số 188 quốc gia trong bản phúc trình về tiêu chuẩn sống và y tế, theo bản kết quả đăng trên tạp chí y khoa Lancet.
Sau khi TT Obama và Thủ Tướng Merkel nói chuyện điện thoại về Syria, Bạch Ốc loan báo: Hoa Kỳ và Đức tố cáo chiến dịch không tập của Nga tại Aleppo là dã man.
WASHINGTON - Chính quyền Obama bị chỉ trích kịch liệt về các thương luợng với Cộng hoà Hồi Giáo Iran sau 1 bài trên báo Wall Street Journal cho hay Washington
Cơ sở này có thể khởi công vào Tháng 12, là hơn 1 năm sau khi đề án nguyên thủy bị Thủ Tướng Shinzo Abe gạt bỏ vì dự chi quá lớn (vuợt ngưỡng 2 tỉ MK) gây bất bình trong dân chúng.
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa 10 đài truyền hình, đa số của người thiểu số Kurd và gồm đài truyền hình nhi đồng duy nhất là Zarok TV - lý do đuợc thông báo là: phim hoạt họa cổ vũ hoạt động ly khai.
BRUSSELS - Bộ trưởng môi trường của 28 nước thành viên EU đồng ý phê chuẩn tập thể và tốc hành hiệp ước khí hậu Paris đã thỏa thuận hồi cuối năm 2015.
TOKYO, Nhật Bản – Nếu bạn du lịch để xem Thế Vận Tokyo 2020, bạn sẽ được giúp đỡ thuận lợi hơn nhờ các tổng đài đa ngôn ngữ. Vì phần nhiều du khách sẽ giao tiếp bằng Anh ngữ,
BEIJING - Lừa là 1 món hàng quý với người Hoa – họ đang ra sức duy trì dân số của loài vật này, vì cần dùng gelatin của da lừa để chế thuốc cổ truyền gọi là ejlao.
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin 1 cư dân vùng tây nam Hoa Lục nhận tội đã giết 19 người sau 1 cuộc đấu khẩu về tiền bạc với cha mẹ, tại làng Yema thuộc tỉnh Yunnan nhiều đồi núi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.